Giới thiệu

Kính chào quý vị và các bạn

Khi quý vị click chuột để vào thăm trang này dù vô tình hay cố ý, thì chúng tôi cũng nghiệm ra rằng, thế là trên đời này đã có thêm một người quan tâm đến việc gìn giữ hương vị cuộc sống, đó là điều rất đáng quý, vì giữa một xã hội bon chen xô bồ như hiện nay, mấy ai mà còn nghĩ đến chuyện sống làm sao cho đẹp với nhau? Thế nhưng mà có đấy! Đó chính là quý vị, những người đồng hành với chúng tôi trên bước đường tìm kiếm cái đẹp cho đời. Và cũng vì ý tưởng đó mà chúng tôi tạo dựng thêm trang web này để chúng ta cùng chia sẻ cái đẹp cho nhau, để cái hương vị đẹp đẽ của cuộc sống vẫn mãi ở lại chung quanh ta, cho mọi người hiểu nhau hơn, cảm thông với nhau hơn và sống đẹp với nhau hơn.

Xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn trang Sống Đẹp này, với những bài viết do chính chúng tôi soạn ra và một số bài viết sưu tầm trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi người cùng chia sẻ. Sau khi xem qua các bài viết, nếu muốn, quý vị có thể click vào đường link (…Comments hoặc No Comments) cuối mỗi bài viết để gởi ý kiến nhận xét của mình lên trang này.

Tất cả các ý kiến khi gởi lên đây đều được chúng tôi trân trọng và gìn giữ, vì điều đó nói lên sự quan tâm của quý vị và các bạn đến quan niệm sống đẹp trong cộng đồng, đó chính là niềm khích lệ rất lớn lao cho chúng tôi khi đưa ra chuyên mục này. Chúng tôi cũng xin được phép thông báo rằng, các ý kiến gởi lên đây là ý kiến cá nhân của người viết, chứ không phải là quan điểm chung của trang web này, do đó, xin quý vị đừng dùng những ngôn từ mang tính kích động thù hằn mà hãy dùng những lời nói đẹp đẽ để sẻ chia cho nhau, đó là điều rất đáng quý trong cuộc sống xô bồ hiện nay.

Cũng vì mục đích tốt đẹp đó mà chúng tôi xin nhắc lại rằng, những bài viết kích động gây chia rẽ, dung tục, thiếu văn hóa hoặc chính trị chống đối, tuyên truyền, mị dân… sẽ bị xóa khỏi trang này mà không cần báo trước

Quý vị cũng có thể viết tiếng Việt theo mã Unicode, tiếng Việt sẽ hiển thị rõ ràng ngay trên màn hình và ngay dưới các bài viết. HùngLân Design xin chân thành cám ơn quý vị và các bạn đã ghé thăm, và tất nhiên quý vị cũng nhận ra được phương châm của chúng tôi khi tạo dựng trang web này, đó là hãy sống cho đẹp với nhau, để giữ lại hương hoa cuộc sống, đừng để nó bay đi… phải không quý vị?

Một lần nữa, xin trân trọng kính chào.

Advertisements

69 thoughts on “Giới thiệu

 1. —– Đôi khi tôi băn khoăn tự hỏi rằng để sống đẹp, ta phải sống thế nào khi luôn tồn tại mâu thuẫn giữa lợi ích bản thân và lợi ích của mọi người xung quanh, giữa cái cá tính của mình và quan niệm chung của mọi người. Và tôi luôn phải loanh quanh giữa việc chọn lựa cách sống cho phù hợp để dung hoà được tất cả.

  —- Thực tế, cuối cùng tôi đã chọn cái tôi của mình dù biết đó ko phải là lựa chọn tốt nhất, nhưng chắc chắn là lựa chọn phù hợp nhất.

  —- Cảm ơn những câu chuyện mà anh Hùng Lân đã chia sẻ trong trang blog này. ;). Có rất nhiều điều tôi có thể học hỏi được và cảm thấy vững vàng hơn trong lựa chọn của mình, để thấy mình có thể sống tốt hơn. Thật tuyệt khi tìm được một người bạn mang đến cho ta những sẻ chia quý giá này, phải ko anh?!.. :)… Chúc anh và mọi người xung quanh chúng ta những ngày tháng tươi đẹp tràn đầy hạnh phúc!!! ;D

 2. Đọc qua nhận xét của các bạn, tôi cũng nhận ra rằng, như bạn Likeadaisy viết, sống thế nào để dung hòa giữa mình và những người chung quanh thì cũng là sống đẹp rồi, bạn nói rất đúng. Cám ơn bạn.

 3. Chào các bạn. Tôi là một người phụ nữ trên 30 tuổi, trong cuộc sống tôi luôn cố gắng phấn đấu để thay đổi cuộc sống của mình.Tôi cũng đã làm được một phần nhưng nhiều lúc tôi nghĩ muốn sống tốt sống đẹp sao mà khó vậy. Như lúc này đây tôi chợt nghĩ liệu có còn tồn tại một cuộc sống với những điều tốt đẹp hay không? Và tôi ghé thăm trang web này và nhận thấy mình vẫn phải sống đúng với bản chất của mình vì cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp và nhiều người sống đẹp. Xin cảm ơn các bạn.

 4. Cam on trang Web Song dep. Toi rat thich trang web nay boi co nhieu bai viet ma toi vo cung tam dac nhu Tra lai su trong sang cho tieng viet , Cai dep , Am nhac cuoc xeng…

  Rat nhieu lan toi buc xuc nhung khong biet chia se cung ai. Vì vay nhung bai viet trong trang Web Song dep da lam cho toi phan nao duoc chia se.

  Mot lan nua vo cung cam on anh Hung Lan va trang Web Song dep

  Chuc anh Hung Lan ngay cang hanh phuc voi nhung dieu tot dep luon hien huu trong tam hon anh nhe

 5. if you smile with the life, it will smile with you!!!

  Kẻ trí nghĩ – nghìn điều cũng có một điều sai
  Kẻ ngu nghĩ – nghìn điều cũng có một điều đúng

  Lấy đàn ông thử rượu, lấy rượu thử lửa, lấy lửa thử vàng, lấy vàng thử đàn bà, lấy đàn bà thử đàn ông

  Hãy can đảm mà sống bởi vì ai cũng phải chết một lần

  Cuộc sống như một cuốn sách. Kẻ điên rồ giở qua nhanh chóng.
  Người khôn ngoan vừa đọc vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc có một lần.

  Người hạnh phúc nhất không cần phải có mọi thứ tốt nhất, họ chỉ là người làm cho mọi việc, mọi chuyện đều diễn ra theo ý họ. Hạnh phúc thường đánh lừa những ai khóc lóc, những ai bị tổn thương, những ai đã tìm kiếm và đã thử. Nhưng nhờ vậy, họ mới biết được giá trị của những người chung quanh họ.

  Khi bạn sinh ra đời, bạn khóc còn mọi người xung quanh cười. Hãy sống sao cho khi bạn qua đời, mọi người khóc còn bạn, bạn cười.
  Hãy sống sao cho xứng đáng với chính mình ,sống sao cho đến khi nhắm mắt xuôi tay ko phải ân hận vì những năm tháng mình đã sống hoài sống phí.

 6. Hằng ngày, đi ra phố, mọi người cứ tấp nập, bon chen, ít ai chịu dừng lại để lắng nghe âm điệu của cuộc sống. Hằng ngày, trên phương tiện thông tin đại chúng, người ta cứ bàn về đạo đức, về sự suy đồi của đại đa số thanh niên hiện nay. Có khắt khe quá chăng? Cháu cũng chỉ là một cô bé sinh viên, chưa thể hiểu hết cuộc đời là thế nào, nhưng cháu tin rằng mình sẽ sống tốt, sống đẹp và sống có ích. Cháu tin và cháu sẽ làm được. Xin mọi người hãy tin rằng: vẫn có những con người khát khao cháy bỏng làm đẹp cho đời, bắng tất cả tình thương và sự đam mê của tuổi trẻ!

 7. Chào chú,
  Cháu là một người hâm mộ truyện tranh của chú từ hồi bé. Cháu rất thích nét vẽ của chú trong Hesman, đến nỗi đọc truyện khác của chú là cháu nhận ra liền. Vô tình cháu vô blog này của chú, và cháu rất ngạc nhiên, thú vị khi biết thêm ngoài hoạ sĩ Hùng Lân còn có một nhạc sĩ Hùng Lân, một văn sĩ (:D), một Hùng Lân muốn-đời-đẹp-hơn. Cháu mong là vài chục năm nữa, khi ở tuổi chú bây giờ cháu vẫn ngồi viết blog kể về những chiêm nghiệm cuộc đời của mình :).
  Chúc chú và gia đình nhiều sức khoẻ và hạnh phúc.

 8. theo toi mot nguoi song dep la mot nguoi co long can dam va tu tin de lam nhung gi ma minh mong uoc va dem lai hanh phuc den cho nguoi khac.Toi khong dam noi la toi song dep, nhung toi tin rang minh se song theo cach rieng cua minh de cang ngay cang tot hon.

 9. theo toi mot nguoi song dep la mot nguoi co long can dam va tu tin de lam nhung gi ma minh mong uoc va dem lai hanh phuc den cho nguoi khac.Toi khong dam noi la toi song dep, nhung toi tin rang minh se song theo cach rieng cua minh de cang ngay cang tot hon.

 10. Úi, giờ mới biết bác vẽ truyện tranh
  Dầu sao thì bl cũng hay lắm ạ
  Sống đẹp,nói dễ thì dễ, nói khó thì khó
  Sống sướng, sống thật… chao ôi, nhiều quá, và đôi khi, ta phải lựa chọn

  Xin hỏi bạn nào đã chọn cái tôi của mình, cái tôi nó là cái gì vậy, mình đang đi tìm, chưa thấy, nên muốn hỏi thế thui!

 11. “Trong cuoc doi,moi nguoi di mot con duong khac nhau.Nhung du la con duong nao thi dich den cuoi cung cung la hanh phuc.Hay song de di den cuoi con duong,noi hanh phuc dang doi”

 12. xin chao` moi nguoi ^^ that ra thi em tim` hieu ” song dep” la gi` , em dang co 1 bai luan noi ve` “song dep” . That su , khi nghe de bai` , em cam thay day la 1 de` tai hay nhung no cung qua rong lon’ doi voi em , truoc gio` em luon suy nghi ve tuong lai , ve nghe` nghiep nhung chua bao gio` em suy nghi la minh se song the nao` , minh se tro thanh nguoi ra sao , hien gio` voi em khai niem ve ” song dep” rat bao la , tong quat , vi vay em muon xin y kien cua moi nguoi` , em muon xac dinh that ro rang` minh muon song dep nhu the nao` , muon chon cho minh 1 con duong de huong toi , em moi chi la hoc sinh cap 3 , nen em hi vong se co duoc su chi day , nhung gop y cua nhung nguoi co nhieu kinh nghiem , de giup em xac dinh va hoan thien 2 tu` “song dep ” . Em xin cam on

 13. Tình cờ vào Geogle và Gõ “Sống đẹp”. Đúng là sẽ có một trang web như Tôi mong muốn.Tôi rất vui, rất tâm đắc bởi những điều mọi người đã nói. Trong lúc cô đơn và thất vọng, Tôi có cơ hội tìm lại chính mình ngay giữa cộng đồng Net. Đó là niềm hạnh phúc thật sự. Tôi cũng cảm thấy vui bởi vì trong thời buổi này vẫn còn nhiều những người quan tâm đến việc sống thế nào cho đẹp. Phải chăng những người quanh Tôi đã chưa bao giờ nghĩ đến việc đó.Tôi sẽ tiếp tục vào Sống đẹp để học cách sống thế nào cho ĐẸP.

 14. Đời người ai cũng chỉ sống có một lần, phải sống sao cho đáng sống…
  Thật ra hai từ sống đẹp là rất mênh mông và vô tận, nếu để ý một chút, hàng ngày xung quanh chúng ta cũng còn nhiều lắm những người sống đẹp đấy các bạn ạ.
  Này nhé, một cậu bé nắm tay dắt một người già xin ăn qua đường.
  Một chiếc xe ba bánh sắp tuột dốc thì có vài bàn tay cũng đẩy lên.
  Một chiếc xe bị ngã thì có vài chiếc xe dừng lại, người thì đỡ người bị ngã, người thì sửa hộ xe trong phạm vi có thể.
  Trên xe buýt người nhỏ nhường chỗ cho người lớn tuổi hơn…
  Theo tôi nghĩ nếu ai cũng có thể làm được những chuyện trên đây thì cuộc đời này đẹp biết chừng nào, phải không các bạn????????????

 15. Cứ đi, rồi sẽ thấy !
  Đi theo hướng đã định !
  Đi trên con đường đã chọn !
  Mở rộng vòng tay đón nhận tất cả những gì cuộc sống ban tặng bằng một tấm lòng rộng mỡ và một trái tim độ lượng !
  Thế thì cuộc sống còn có gì để cho chúng ta phải hối tiếc !

 16. Cầu vồng chỉ có 7 màu cơ bản: Đỏ cam vàng lục lam chàm tím, thé mà nó kết hợp hòa quyện với nhau thành một thứ vô cùng lung linh huyền ảo. Trên thế giới, có hơn 6 tỷ người, tại sao không sống hòa đồng và xây dựng, tại sao ko kề vai sát cánh giống như 7 sắc kia để tạo thành một cuộc sống tươi đẹp. Dau đớn thay… đâu đó vẫn còn có những tang thương chết chóc

 17. song dep lieu con co trong xa hoi day nhung dua chen,day nhung tinh toan thiet hon cho ban than minh?chac chan la con,do la nhung hanh dong,nhung viec lam tuong nhu nho be,don gian,tam thuong nhu:hinh anh do mot nguoi bi te nga dung len,nhuong ghe tren xe buyt cho mot phu nu mang thai hay la mot nu cuoi tha thu cho mot ke pham loi lam…do co phai la song dep hay khong?

 18. toi dang tim hieu cho minh mot de tai ve song dep va toi da tinh co den voi trang web nay.thuc su toi da rat vui va hanh phuc khi trong xa hoi nay van con cho cho nhung con nguoi luon muon tim den mot loi song co ich cho ban than minh,gia dinh va xa hoi.truoc khi den voi trang web nay toi that su mong lung ve song dep,that su chua hinh dung het song dep la gi?tai sao con nguoi ta phai song dep?va nguoi ta phai lam the nao de song dep?sau khi doc xong nhung y kien cua cac toi da tim thay cho minh mot phan cua cau tra loi.cam on nhung nguoi luon muon gop phan lam cho the gioi nay tot dep hon

 19. Bạn có bao giờ có cái cảm giác có những phút giây thấy trong lòng buồn mà không hiểu lý do, có những khi vui mà không rõ nguyên cớ? Còn tôi thì có, đó là những lúc tôi nghĩ về cuộc sống, về mình, về tất cả mọi người xung quanh tôi…những phút lắng lòng, ngừng bước để cảm nhận về cuộc sống.
  Chắc các bạn cũng giống như tôi, luôn mong muốn mình thật hoàn hảo, nhưng có lẽ đó là cái điều mà chúng ta phải học tập cả đời…Hy vọng rằng ở đây tôi và các bạn có thể chia sẻ với nhau những kinh nghiệm, giúp mỗi người có thể hoàn thiện mình hơn.

 20. Cháu chào chú, thật sự cháu rất là thích sưu tầm những trang viết về nghệ thuật sống đẹp, vì cháu nghĩ mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để sống thế nào cho đúng, sống như thế nào cho không uổng phí.Mỗi khi đọc những bài viết như vậy, cháu cảm thấy như cuộc sống này như có ý nghĩa hơn bởi vì có đôi lúc cháu cảm thấy không thể tin vào con người được nữa, dường như mọi người sống với nhau chỉ vì lợi ích riêng của bản thân, tình cảm khi đó phải chăng chỉ là một thứ không có thật.Thật sự cháu cũng không có một định nghĩa chính xác về hai từ “sống đẹp”. Nhưng cháu nghĩ hai từ ấy cứ để bản thân tự mỗi người chiêm nghiệm, như vậy sẽ ý nghĩa hơn.

 21. Chào bạn !
  Xin chúc mừng bạn! Blog của bạn đã được cập nhật vào TopBlogViet.com – website bình chọn những blog hay của Việt Nam. Với mục tiêu sưu tầm, tổng hợp và tìm kiếm những blog hay, đẹp, nội dung phong phú, góp phần giúp cho những người yêu thích blog có thể tìm được những thông tin thật hay và bổ ích mà không tốn nhiều thời gian, vì thế chúng tôi hy vọng bạn sẽ ủng hộ cho TopBlogViet.com ngày càng tốt hơn và chuyên nghiệp hơn.
  Thân mến,
  Webmaster
  P.S: nếu bạn biết blog nào có nội dung hay và phong phú, xin gửi về địa chỉ topblogviet@topblogviet.com hoặc đăng ký tham gia tại đây. Chân thành cảm ơn!
  Thông tin tham khảo:
  Topblogviet.com là gì?
  Làm sao để tham gia topblogviet.com?
  Đăng ký blog của bạn vào topblogviet.com
  Hãy cùng chia sẻ những kiến thức của bạn có được qua diễn đàn của topblogviet bạn nhé.

 22. con cũng chỉ mới 17 tuổi thôi và con cũng tình cờ đọc đc trang blog này, con luôn luôn cảm thấy mình sao có nhìu chuyện để suy nghĩ thế mặc dù tụi bạn con nó bảo con đừng suy nghĩ gì nhìu. Con luôn tự hỏi mình sống thế nào cho phải và thật nhiều rắc rối xảy ra, cám ơn cô chú về những kinh nghiệm mà cô chú đã viết lên, cảm ơn cô chú rất nhiều.

 23. Đôi khi tôi tự hỏi sống đẹp là như thế nào , một ngày nào đó thức dậy có một người nói với bạn rằng , bạn đã làm sai một việc mà bạn không nên làm . Nhưng nó lại được người khác công nhận là đúng , vậy thì tại sao ? Đó có phải là bạn chưa biết cách dung hoà nó ko . Đúng là đôi khi tốt với người này nhưng lại xấu với người khác . Vậy làm sao để trở thành người tốt ?
  Suy nghĩ của tôi rất đơn giản : sống sao cho mình thấy rằng ko trái với lương tâm mình là được “…

 24. cam on moi nguoi rat nhiu chau la mot hoc sinh cung dang viet ve de tai song dep khi vo west nay chau cam thay minh da di dung huong rat cam on cac chu nha

 25. Sống đẹp ! haj từ này đã làm trăn trở bjết bao con ngưòi trong xã hộj ,trong đó có cả tôj. Nhà văn Tố Hũư cũng đã từng đặt cho mình câu hỏj tưong tự:”Ôi!Sống đẹp là gì hỡi bạn?”.
  Thế thì sống đẹp là gì?Theo quan đjểm của tôi thì sống đẹp trước hết là phải sống có ý nghjã, sống có mục đích, lí tưởng, sống có lòng tin,kể cả sự tự tjn nữa!
  Sống thế nào để mọj người bjt rằng có sự tồn tạj của chúng ta.Sống ko fảj vì rjêng bản thân chúng ta, ko fảj chỉ vì mục đích của rjêng ta hay vì sự ích kỉ của mỗi người!Cuộc sống là một vấn đề to lớn mà hằng ngày chúng ta fảj đối mặc.Đối mặt chứ ko fảj trốn tránh. Nhân vật Hăm-let trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Sếch-xpia cũng đã từng đặt câu hỏi:”Sống hay ko sống….”.Vòng xoáy của cuộc sống chứa đầy nỗi gjan truân với bjt bao thử tháck vốn có của nó.Ko có sự vất vả sao có được thành công. Người xưa cũng đã từng vjết :”Thất bạj là mẹ thành công!” mà. Điều quan trọng là mỗi người có thể đứng dậy sau những thất bạj đó hay ko mớj là đjều quan trọng nhất. Thử tháck lớn nhất đó chính là bản thân chúng ta. Đừng để nhửng jì saj tráj thống trị con người chúng ta đừng để nó chế ngự, chiến thắng mà hãy đứng dậy, đừng nhục chí àh nha! hãy tự tjn để chjến thắng chúng, cuộc sống còn bao đjều thú vị mà. Dẫu sau lưng là bao đau khổ, cùng cực,vất vả. Hãy vuj vẻ đón nhận nó và bước tjếp con đường đời của mình. Cánh cửa tưong laj đang mở rộng chờ đón chúng ta kja kìa. Thế thì taj sau fảj quay đầu lạj, mà ko khôn ngoan bước tjếp.Con đưòng đời đâu fảj là thảm hoa hồng, dẫu có thế thì cũng lắm chông gaj chứ sao. Bước,bước,bước. Một nguyên tắc cơ bản mà chúng ta cần nhận ra, tới một lúc nào đó: cuộc sống sẽ mỉm cười với chúng ta, nếu chúng ta bjt mỉm cười với nó.
  Sống để tha thứ,sống là bao dung. Con người ko 1 aj là hoàn hảo cả. Thế thì tại sao chúng lạj hok thể tha thứ cho những ngưòi bjt quay đầu. Dù số fận có nghjệt ngã bjt bao! Quay đầu cũng chính là làm lạj từ đầu,quay trở lại từ con số 0 của cuộc đời,sự hối hận hoàn toàn của nhũng người có tội. Nghị lực gjúp họ quay trở lại con đường đúng đắn chính là lòng bao dung, sự tha thứ của mọi người. Hãy mở cho họ một con đường mà nơi đó họ là 1 con ngưòi hoàn toàn mới cùng zới một cuộc sống mới,để xoá đj mọi mặc cảm số fận.
  Sống cần xác định mục đích, lí tưởng. Khj hok xác định được đjều này chúng ta dễ bị lầm dường lạc lối. Ở thời chiến, mục đích cha ông ta đó là gjải fóng đất nước. Còn ở thờj bình, đó là nhjệm vụ của mỗi chúng ta :fải xây dựng đất nước đj lên. Phải học thật jỏi nè, thường xuyên bổ sung kjến thức,Phật giáo từng răng dạy:”bjển học là vô bờ bến”.
  Mổi người trong chùng ta cần tìm cho mình một lối sống phù hợp với thời đại với bản thân,để góp fần vào 1 xã hội tốt đẹp hơn.
  TỚJ JỜ ZỀ RÙI ! BUỒN NGỦ WÁ! MAJ CÒN FẢI THI NỮA. BỮA NÀO RÃNH VJẾT TJẾP HJHJ(_._”)

 26. toi la mot co gai con rat tre va toi dang song mot cach hoa binh voi moi nguoi nhung ho lai khong muon vay ho xua duoi toi doi xu voi toi rat te ! co nhung luc muon nguc nhung toi lai nghi lam sao de song that tot va toi bat bau hoan thien minh bang cach hoc hoi nhung nguoi di truoc va toi len mang va da tim thay trang web nay toi da doc va cam thay vui nhieu hon !huong 18 tuoi

 27. Mình tình cờ vào trang web này, khi con trai học lớp 5 nhờ mẹ sưu tầm dùm những bài viết hay về lối sống đẹp, về sự giúp đỡ, chia sẻ… với những người xung quanh. Mình chưa đọc bài nào hết, nhưng có lẽ bản thân trang web này đã nói lên được rất nhiều điều. Thanks

 28. Hanh phúc là 1 con đường đi,1 hành trình.Hãy trân trọng từng khoảnh khắc trên chuyến hành trình ấy.Hãy danh thời gian quan tâm đến người khác,hãy sống thật trọn vẹn để mỗi ngày sống là 1 ngày để yêu thương, bởi vì thời gian không chờ 1 ai cả.Nhưng chắc chắn không bao giờ là quá muộn- và thời gian là bạn của bạn, của tất cả mọi người.
  Bạn hãy đón nhân cuộc sống với tất cả những điều bình dị,tinh khôi nhất của nó,như thể bạn chưa từng trải qua những năm tháng đau khổ, những giây phút tuyệt vọng.Như thể bạn vừa khám phá ra chính mình,khám phá được ý nghĩa thật của tình yêu,và hơn hết là những điều bí ẩn giản dị nhất của hạnh phúc.
  Dù biết rằng cuộc sống còn rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng hãy sống như những cây tre, hãy cong nhưng đừng gãy, nhé bạn.

 29. Đã từ lâu tôi đã quên đi bản thân mình là ai. Sống ích kỷ, chán nản. Nhưng khi đọc được những bài viết đầy ý nghĩa trong blog này mới thấy cuộc sống này còn nhiều đều tốt đẹp. Hạnh phúc không đến từ những cuộc vui xa hoa, những bữa tiệc thịnh soạn, hay từ những gì to tát vĩ đại. Mà hạnh phúc ngay gần ta thôi rất gần. Những bài viết trong Blog sống đẹp này như là môt gợi ý, một hướng dẫn để ta tìm lại chính mình, tìm lại cái hạnh phúc gần gũi giản đơn mà ta đã quên đi.Thật tình cám ơn chú rất nhiều.

 30. voi xa hoi day bon chen nay,lam sao song de co ich,song dep.chung ta phai xac dinh rang, la nhung con nguoi va chung ta song de the hien rang con nguoi nay biet suy nghi

 31. Theo em sống đẹp vớj jới trẻ hiện nay thì kần lấy quá khứ làm nền tảg sốg,để tiến bước về fía trước. Đúg là con đườg của cuộc sốg ko fải lúc nào cũg trải đầy hoa hồng,nhưg sốg làm sao để có ích,để cho đến cuối cuộc đời,khj đã ở fía cuối con đườg ngoảh đầu lạj nhìn chặg đườg mà mìh đã đi qua sẽ k fảj kảm thấy hốj hận vì mìh đã sốg hết mìh,sốg bằg tất cả lòg nhiệt huyết của một con người như vậy là đủ!

 32. Nói thì dễ nhưng để có được một lối sống đẹp thật là khó khăn, đòi hỏi mỗi con người phải cố gắng rất nhiều để hoàn thiện. Nhưng đó là cái mà chúng ta cần hướng tới.
  Cháu thật sự rất vui khi thấy có một trang web ý nghĩa như vậy. Mong rằng nó sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp, rộng rãi để góp phần làm cho xã hội này tốt đẹp hơn.

 33. Cháu đọc blog bên Multi của chú/bác nhưng ko thể comment được. Hay quá, từ giờ có chỗ cho cháu commnet rồi, cháu cũng dùng WordPress 😀
  Cháu muốn và thích ” Sống đẹp”. Cháu là Ngọc và đây là địa chỉ blog của cháu :
  http://yeudoi.wordpress.com/

 34. khi toi sinh ra va lon len toi da~ tu minh dat ra mot cau hoi cho chinh minh ” song de~ dat muc dich gi?” va toi da~ biet cuoc song nay luon tot dep lam sao khi luc nao minh cun~G suy nghi~ minh song dE~ tim hanh phuc cho minh va cho tat ca moi nguoi xung quanh , va minh mong quy va cac ban minh hay luon biet rang cuoc song nay luon tuoi dep biet bao khi minh luc nao cuN~G suy nghi~ huong thien ve cuoc song . chan thanh cam on quy vi cac ban hay cung toi chung tay say dung 1 cuoc song cho linh vuc tuoi dep nhat :p

 35. Cuộc sống vốn không đơn giản như chúng ta nghi, ai mà chẳng muốn có một cuộc sống tôt và đẹp nhưng khi mình sống cho người khác thì thử ra có mấy ai đối đãi lại được với mình thậm chí còn ngược lại. Ở đời cũng thường có câu” làm ơn.. mang oán”. Nên với mình tùy thuộc vào hoàn cảnh mà sống tốt thôi!

 36. Mỗi khi nhắc tới hai từ ” sống đẹp”, cháu thấy lòng mình than thản lạ thường. Khi đọc tâm sự của mọi người, cháu có thêm niềm tin rằng còn rất nhiều người tốt muốn xây dựng cuộc sống này tốt đẹp hơn. Cảm ơn chú vì điều tốt đẹp chú đã làm. Như bác Hồ nói ” Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Cám ơn mọi người rất nhiều. Hãy cùng cố gắng xây dựng một thế giới như Micheal Jackson đã hát “make it a better place”!

 37. Mỗi khi nhắc tới hai từ ” sống đẹp”, cháu thấy lòng mình than thản lạ thường. Khi đọc tâm sự của mọi người, cháu có thêm niềm tin rằng còn rất nhiều người tốt muốn xây dựng cuộc sống này tốt đẹp hơn. Cảm ơn chú vì điều tốt đẹp chú đã làm. Như bác Hồ nói ” Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Cám ơn mọi người rất nhiều. Hãy cùng cố gắng xây dựng một thế giới như Micheal Jackson đã hát “make it a better place”!!!

 38. Mỗi khi nhắc tới hai từ ” sống đẹp”, cháu thấy lòng mình than thản lạ thường. Khi đọc tâm sự của mọi người, cháu có thêm niềm tin rằng còn rất nhiều người tốt muốn xây dựng cuộc sống này tốt đẹp hơn. Cảm ơn chú vì điều tốt đẹp chú đã làm.

 39. Thật thú vị khi biết đươc chủ nhân blog, Cảm ơn những bài bài tác giả đã chia sẽ chân thành, những bài viết đi vào long người, bình dị mà sâu săc. cảm ơn chủ nhân

 40. Chào chú Hùng Lân!

  Cháu đang làm bài tập thiết kế web và seo cho nó. Cháu chọn tên miền cho website là: http://songdep.seominar.org
  vì cháu là người hướng về tinh thần, tâm linh, nội tâm nhiều hơn. Website của cháu mới làm, bằng WordPress. Vô tình biết được website của chú cũng là Sống Đẹp được thiết kế bằng WP. Cháu rất vui và hi vọng được trao đổi liên kết với Blog của chú. Để cùng chia sẻ những điêu hay đẹp, giá trị nhân bản đến cộng đồng. Cháu đã tạo liên kết đến Blog này của chú trong website của cháu. Cháu hi vọng được chú chiếu cố chia sẻ, kết nối link để những bài viết hay được nhiều người đọc hơn nữa.

  Chúc chú luôn vui khỏe và bình an!
  Quang Dung

 41. chau la la mot co be con chua hoc den cap 3 nha chau nha chau o tay nguyen nhung moi day me chau da noi song hon nhien se giup con nguoi thanh than hon chau moi suy nghi the nao la song dep nen chau moi tinh co vao trang wed nay ma chau cung chua thuc su biet song dep la gi

 42. khi nhận ra sự ngây ngô của bản thân thì đã muộn, muốn sửa chữa nhưng ko ai – ko gì cho cơ hội nữa rồi. Ta thấy mình tồi tệ vì ko thể sống trọn vẹn là chính mình cứ phải chạy theo ng này kẻ khác, họ sống tốt đẹp vậy vì đó là cuộc đời họ tại sao Người lại mong ta tốt đẹp được như họ, mỗi loài hoa có 1 vẻ đẹp khác nhau phù hợp với môi trường và điều kiện sống nhất định, ta cũng có 1 cuộc đời không trùng lặp với ai 1 cuộc đời của riêng ta cơ mà; với ta sống đẹp là sống thật đơn giản như chính mình nhưng sẽ khiến ng thân đâm nghĩ ngợi khổ sở. Người ko hiểu ko thông cảm với ta, ta thông cảm nhưng chợt nhận ra có lẽ ta chẳng hiểu chút gì về Người. Ta thích sống đẹp như thế vì ta tìm thấy ở đó sự thanh thản trong sâu tâm hồn mình, ta ko biết tại sao cứ phải quay mặt đi khi sắp ko kìm nổi nước mắt, phải tươi vui khi đang hoang mang, … cứ xuê xoa cái rằm chỉ làm vết thương đau đớn hơn và mãi ko thể lành lại được. Với Người ta luôn cố gắng để sống đẹp nhưng lại trở thành quá hèn nhát tệ hại với bản thân. Xấu đẹp nhiều khi không thể phân trắng đen chỉ có những lối thoát mới khiến ta yên lòng. Chỉ tiếc rằng trí tuệ của ta… mãi vẫn chưa tìm ra lối thoát. Xin cảm ơn tác giả vì những bài viết của chú lại tiếp thêm hy vọng cho cháu. Cháu chúc chú luôn khỏe mạnh và yêu đời^.^

 43. Kikiko :Úi, giờ mới biết bác vẽ truyện tranhDầu sao thì bl cũng hay lắm ạSống đẹp,nói dễ thì dễ, nói khó thì khóSống sướng, sống thật… chao ôi, nhiều quá, và đôi khi, ta phải lựa chọn
  Xin hỏi bạn nào đã chọn cái tôi của mình, cái tôi nó là cái gì vậy, mình đang đi tìm, chưa thấy, nên muốn hỏi thế thui!

  theo mình đó là luôn làm chủ đc bản thân, lòng luôn tĩnh dù cuộc đời biến động 🙂 Và sự thành công của việc kiếm tìm là “ngẩng lên ko hổ với trời cúi xuống ko thẹn với đất” hoặc đơn giản hơn là luôn xưng danh bằng cái tên thật của mình ^^

 44. Cám ơn các bạn đã ghé thăm và có những nhận xét chí tình. Quả thực là Sống Đẹp không bao giờ thừa phải không các bạn nhỉ?

 45. Sống đẹp để có cách nhìn khác về con người và xã hội hiện nay với nhiều xô bồ và cám dỗ của cuộc sống.

 46. Cảm ơn chú và cảm ơn mọi người vẫn cho cháu thấy được ý nghĩa của cuộc sống.
  Xin mọi người sẻ chia giúp cháu…
  Có nên sống đẹp với người có nhân cách xấu….
  Đã tha thứ nhiều lần nhưng vẫn như vậy..Đó có phải là sống đẹp hay đang tiếp tay cho một hành động sai trái và đó là sụ hi sinh vô nghĩa.

 47. Pretty great post. I simply stumbled upon your weblog and wanted to say that I have really loved browsing your weblog posts.
  In any case I’ll be subscribing to your rss feed and I’m hoping you write once more soon!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s