Giá trị của sự trinh tiết

Trước một cuộc sống xô bồ và buông thả như hiện nay, chúng tôi thực sự lấy làm vui mừng khi đọc được một mẩu tin ngắn trên báo, nói rằng ở Hoa Kỳ, có một Hội của các bạn trẻ lấy tên là Gìn Giữ Cuộc Sống, quy tụ khoảng vài chục nghìn thành viên trong độ tuổi thanh niên. Mừng vì Hội Gìn Giữ Cuộc Sống này đưa ra phương châm hoạt động giống như tiêu chí của trang web này, đó là “Hãy giữ lấy sự trong sạch trước hôn nhân”. Chẳng hẹn mà gặp, sao mà ý tưởng của chúng tôi lại trùng nhau như thế? Một quốc gia có nền văn hóa dễ dãi và xô bồ như Hoa Kỳ mà lại có những hội đoàn như thế ư? Họ chủ trương tập hợp những bạn trẻ nhất quyết sống đẹp, đề cao giá trị của sự trinh tiết trong hôn nhân, không quan hệ tình dục trước hôn nhân, dành thời gian để làm công tác xã hội.
Nghe qua vừa vui mà lại vừa buồn, buồn vì các bạn trẻ nước Mỹ làm được, thế mà ở Việt Nam ta, một quốc gia có nền văn hóa cội nguồn phương Đông chân chính, trọng đạo lý, trọng lễ nghĩa, vậy mà chúng ta không làm nổi. Các bạn trẻ ngày nay quan niệm hết sức dễ dãi về điều này, họ cho rằng chuyện trinh tiết ấy xưa lắm rồi, yêu nhau thì cứ việc cho nhau tất cả, còn nếu không thì đâu có chứng tỏ được tình yêu? Cái quan niệm nguy hiểm ấy đã đẩy biết bao bạn gái phải mang thai ngoài ý muốn, rồi vì sỉ diện, vì cuộc sống, họ phải đi hút điều hòa hoặc phá thai, lần này sang lần khác, có khi dẫn đến tử vong.
Chúng tôi xin được hỏi các bạn ấy thế thì cái tình yêu ấy đẹp ở chỗ nào? Cái tình yêu ấy chứng tỏ được điều gì? Nó chỉ chứng tỏ cho mọi người thấy cái tha hóa trong mỗi con người khi đã hưởng thụ mà thôi. Khi đã chiếm đoạt được cái trinh tiết của người con gái, người thanh niên kia sẽ cho đó là xoàng chứ mấy ai còn coi trọng nó nữa? Cái tình yêu mà họ đã lỡ trao cho nhau đó sớm muộn gì cũng sẽ vỡ tan ra như bong bóng xà phòng mà thôi, người con gái lúc đó hối hận cũng đã muộn rồi, chữ trinh thì chỉ có một lần, có vá víu đi nữa thì càng thêm dối trá.
Thật là đáng tiếc, ngày xưa có nhiều câu chuyện buồn như có người con gái kia phải bán sự trinh tiết của mình để cứu gia đình qua khỏi cơn khốn khổ, để lấy tiền nuôi em út ăn học, chữ trinh của người con gái ấy tuy đã đánh mất nhưng dù sao cũng có giá trị của nó, còn ngày nay, có khi vì ham vui mà bạn gái lại đánh mất chữ trinh một cách vô cớ và hết sức dễ dãi, không đáng giá một đồng xu, uổng công cha mẹ sinh thành ra ta và gìn giữ cho ta có được cái cao quý ấy.
Tại sao chúng ta không biết dừng lại đúng lúc có phải đẹp hơn không? Tình yêu vẫn mặn nồng và cái quý nhất của người con gái vẫn còn đấy , dành riêng cho người chồng của mình trong ngày tân hôn. Một nụ hôn, một vòng tay ôm, thế là đủ rồi, phải biết dừng lại ngay lúc ấy thì tình yêu mới đẹp, mới lâu bền và thể hiện được sự tôn trọng lẫn nhau chứ!
Suy nghĩ như thế có cực đoan quá chăng? Theo tôi, nếu có hơi cực đoan một chút nhưng đem đến sự trong sáng trong tình yêu, đem đến cái đẹp trong cuộc sống thì cũng đáng chịu tiếng mang lời lắm chứ. Như thế thì theo bạn, ở Việt Nam ta có nên thành lập một Hội như thế chăng? Nếu có thì tôi tin chắc rằng, con người chúng ta sẽ trong sạch hơn, chữ trinh sẽ đáng giá hơn và xã hội sẽ đẹp hơn, phải không các bạn?

Advertisements

102 thoughts on “Giá trị của sự trinh tiết

 1. Trinh tiết của người con gái thật quan trọng. Trinh tiết của người con trai cũng quan trọng không kém.
  Trinh tiết không chỉ thể xác mà còn cả tâm hồn. Vì thế mà chúng ta không hề trách người con gái đã hy sinh thân mình cho gia đình khi xưa. Trong lứa đôi, người con trai đánh giá cao cho trinh tiết của người bạn gái thì ngược lại cũng thế. Điều đó cũng nói lên sự tôn trọng lẫn nhau và đấy là nền tảng cho tình yêu muôn thuở. Hạnh phúc cho hôm nay và cho cả ngày mai.

 2. Đúng đó, bài viết khá hay. Theo tôi thì bất cứ giá nào người con gái cũng phải giữ gìn sự trong trắng của mình trước khi về nhà chồng, như vậy mới là cô gái khôn ngoan. Còn thằng con trai nào mà đòi hỏi bạn gái làm chuyện đó, tôi cho là khốn nạn.

 3. Y kien cua Hung Lan va cac ban that hay, nhung buon lam, bay gio di dau cung thay pha thai thoai mai, su dung bao cao su thoai mai, khac chi la khuyen khich nguoi ta lam chuyen do?! Sach vo bao chi ke ca Giao duc nua, may khi nghe noi den chuyen trinh tiet?! Hen chi bay gio nguoi ta coi re no la phai. May ai co duoc nhung suy nghi nhu ong HL nay?–>

 4. Chau thi thay viec giu gin trinh tiet co cai gi do hoi mau thuan.Ngay nay gioi tre bon chau tiep xuc voi rat nhieu phim anh va bao chi cua phuong Tay khong the nao tranh bi anh huong duoc.Hon nua tinh duc von la mot trong nhung loai cam do manh nhat,khong phai bao thoi la thoi .KHi con la thieu nien thi cha me khong giao duc den noi den chon .Bao rang con phai hoc hanh den noi den chon thi moi tinh den chuyen yeu duong.Nhung tinh cam thi co ai len lich duoc ? Ho yen tam rang con cai minh se khong yeu va cung khong chi bao nen yeu nhu the nao cho dung
  Chau cho rang cach giao duc nhu the ve gioi tinh la rat khong hop ly .Nguoi ta doi hoi mot dieu chang de dang nhung lai co qua it huong dan ,giai thich can ke trong khi hoan canh xa hoi da thay doi qua nhieu,khong con la cai thoi cha me dat dau con ngoi day ,yeu nhau khong dam cam tay .
  Chau tu hoi khong biet nguoi ta bat dau tro nen khon ngoan o do tuoi nao.Co le chung ta kho ma day cho cac co gai tre su khon ngoan ma chi co the la su than trong,de dat ma thoi.

 5. bai` viet’ that hay. Rat dung’,thoi` buoi hien nay sau trong trang la duoc dat len hang dau` trong tinh` yeu doi lua’. Hon the nua no la mot dieu tat yeu trong cuoc doi` cua moi con nguoi`.neu mat no’ thi` chang con` gi` la`buon` hon the nua~

 6. VN là một trong ba nước có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới
  Đó là thông tin được Trung tâm Nghiên cứu giới gia đình và môi trường trong phát triển (CGFED) đưa ra tại Hội thảo tổng kết dự án nâng cao kiến thức về giới và các vấn đề sức khỏe sinh sản cho các gia đình nông thôn VN tổ chức sáng qua (20-9) tại Hà Nội.
  Theo báo cáo của nhóm nghiên cứu, tình hình quan hệ tình dục trước và ngoài hôn nhân của lứa tuổi vị thành niên, thanh niên VN không chỉ phổ biến ở đô thị lớn mà còn xuất hiện ngày càng nhiều ở vùng nông thôn. Khi “sự cố” xảy ra, phần lớn chọn giải pháp nạo phá thai, thậm chí rất nhiều em gái cảm thấy bế tắc đã chọn con đường làm gái mại dâm hoặc tự tử.
  Thống kê cho thấy VN đang ở mức báo động về tỉ lệ nạo phá thai, đặc biệt nguy hại là 20% đang ở lứa tuổi vị thành niên. Hiện nay, cả nước có 5% em gái sinh con trước 18 tuổi, 15% sinh con trước 20 tuổi.

 7. vậy thì theo tôi nên chấm dứt việc nạo phá thai đi bằng cánh ngiêm cấm nó đi để cho những bà nào ko biết giử dình bản thân làm bà mẹ ko chòng hết đi

 8. Phụ nữ thường nhẹ dạ, coi tình cảm là trên hết, tôi nghĩ đó là điều mọi người dễ nhận thấy. Các bé gái cần được cha mẹ, anh chị em trong nhà (những người gần gũi nhất) phân tích nhắc nhở về việc cần thiết phải giữ gìn phẩm giá của người con gái. Người đàn ông hãy đừng đứng ngoài lề nếu yêu thương chúng tôi, hãy cùng bảo vệ… vì chúng ta là những người Việt có nhân cách đẹp.

 9. Theo thống kê trong năm 2006 tại địa bàn TPHCM, số lượng nạo hút thai lên đến hơn 88.160 ca, trong đó có 750 ca nạo phá thai dưới 18 tuổi và có không ít ca tuổi đời chỉ mới 13 và 14. (trích Vietnamnet 31/01/07).
  Mới đọc qua nghe sao chua xót quá! Sao xã hội không ai có biện pháp gì sao? Mỗi năm cả nước có hơn 10.000 người chết vì tai nạn giao thông là đau xót lắm rồi, nay chỉ TPHCM thôi, mỗi năm có 88.160 sinh linh bị hủy diệt bởi những người không biết gìn giữ sự trinh tiết, khiến phải đi nạo thai, phá thai… Không đau xót sao? Tôi xin nhắc lại, các sinh linh ấy cũng là một “con người”, sao người lớn chúng ta lại vì lý do gì mà hủy hoại các sinh linh vô tội ấy? Hãy trả lời đi! Hỡi những con người chỉ biết sống theo bản năng tình dục mà chẳng biết gì đến trinh tiết! Cám ơn Admin đã đưa chủ đề này lên. Mong rằng chúng ta hãy hợp sức phê phán thói xấu đó để xã hội tươi đẹp hơn. Một lần nữa, xin cám ơn bác Hùng Lân.

 10. Bạn xem lại coi có thật không đấy? Chẳng lẽ mỗi ngày có 88160 : 365 = 214 em bé chưa kịp mở mắt chào đời đã bị các bà mẹ đem đi hủy diệt? Nếu quả đúng như vậy thì thật là kinh khủng?!!! Chỉ riêng TPHCM mà như vậy, thế thì còn cả nước thì sao? Chẳng lẽ khủng khiếp như thế sao?

 11. ????????????? Đúng ….. Không đúng…..Đúng . À mà chẳng quan trọng. Tôi thích bài người chân thật . Bài này không vui .Có ai hiểu được tôi muốn nói gì không nhỉ ???????????

 12. bai nay ban viet that cam dong, nhung co mot dieu toi biet. tinh cam la cai gi do no that rat cuon hut khi dung gan nguoi yeu va doi dien voi ho vạy thi lam sao de chung ta co the tranh duoc dieu nay neu chua hieu biet ve gia tri con nguoi va su ton trong lan nhau khi ma giao giuc tai cac tinh le khong duoc dap ung?

 13. Cảm ơn tác giả. Những người đang yêu, dù là nam hay nữ, đều mong muốn mối tình của mình được trở nên trọn vẹn và hoàn hảo. Và họ vẫn nghĩ rằng cứ làm tất cả những gì có thể, và thế là họ cứ lên xe khi chưa kiểm tra thắng, họ cứ thu hoạch khi trái chưa chín, họ cứ bắt tay vào công việc khi chưa hoạch định cụ thể, và họ quên rằng sự hoàn hảo đó chỉ xảy ra trong chốc lát. Người ta cứ nhân danh tình yêu mà biện luận cho những yếu đuối, nông nổi của bản thân nhưng tôi thiết nghĩ trinh tiết trong tâm hồn hay thể xác đều đáng quý, đáng trân trọng như nhau vì nó cùng mang phẩm giá của tâm hồn, nó cùng khẳng định sức mạnh tinh thần của con người. Đó là sức mạnh để chúng ta yêu, gìn giữ tình yêu, và vun đắp cho tình yêu, cho cuộc sống. Con đường của tình yêu rất dài và nhiều thử thách, và mọi người đều hiểu rằng cảm xúc hay cảm giác không phải là thử thách lớn nhất.

 14. Bai viet kha an tuong va da lam toi suy nghi. Dung la ngay nay quan niem yeu duong da coi mo hon rat nhieu va gia tri trinh tiet duong nhu khong con duoc de cao nhu ngay xua. Tuy nhien, len an cac co gai co loi song buong tha , khong thong minh vi khong the giu minh thi co hoi qua khat khe khong? Hay thu nghi xem, yeu nhau keo dai tu 2-3 nam vi chua co du dieu kien di den mot dam cuoi. Lieu nguoi con trai co the the hien tinh cam chi bang cach nam tay va om hon hay khong? Chi co the lieu nguoi con trai co the kiem che khi truoc mat minh la mot co gai minh da that da yeu thuong? Co ai da nghi den vien canh hai nguoi yeu nhau da lau, nguoi con gai da hoan toan tin tuong vao tinh yeu cua chang trai. The roi chang trai da khon kheo dan dat nguoi con gai quan he mot cach tu nguyen. Co ay nghi rang, truoc sau gi cung cuoi nhau va neu vi chuyen tu choi co the se gay anh huong den moi quan he da tu lau duoc gia dinh, ban be biet. Ly do chia tay nhu the lieu co qua buon cuoi? va the la nang tu nguyen trao tron cho nguoi minh yeu. Co ai da tung nghe cau: ” ngay nay, gai ngoan kho lay chong” khong nhi? Toi thay duong nhu la dung day ! Trong xa hoi ngay nay, con nguoi duong nhu song vi ban than nhieu hon la de y den nhung quan niem dao duc. Vi the nhung nhu cau rat doi tam thuong nhung lai rat kho co the vuot qua va trach sao khong the xay ra nhung dieu cho la ” khong tot dep” ay !
  Toi khong ung ho loi song buong tha nhung toi ko dong tinh cho nhung y kien cho rang chuyen xay ra la do hoan toan ve phia nu. Dong y rang quyet dinh la do nu nhung khong the trach o ho tat ca vi doi khi ho khong con lua chon nao khac

 15. Tôi thì không nghĩ như bạn. Yêu nhau đâu phải chỉ là lên giường ăn nằm với nhau mới là vui, là hạnh phúc? Nói như anh Hùng Lân tuy có hơi khắt khe một chút nhưng tôi cảm thấy cũng đúng. Có nhiều sự việc mang đến hạnh phúc cho hai người yêu nhau chứ không phải chỉ là quan hệ tình dục, tỷ dụ như tôi và anh ấy khám ra một điều gì đó thú vị về nhau, một khả năng khác thường nào đó hay một việc vặt nào đó chẳng hạn thì chúng tôi đã thấy vui rồi, hoặc khi chúng tôi chung tay sửa được lỗi cho một phần mềm nào đó, chúng tôi cũng rất vui vì đã giúp nhau hoàn thành một công việc tốt, hoặc khi tôi thấy anh ấy nhẩm nhẩm ra một khúc ca hay, một bài thơ hay, tôi cùng vui với anh ấy, thế không phải hạnh phúc sao? đâu phải chỉ lên giường mới là “keo sơn” mới là “gắn kết”? Theo tôi, không phải người con gái chỉ tự giữ mình mà cần phải làm cho bạn trai mình cũng phải biết gìn giữ điều ấy, thế mới đẹp. Chứ khi ăn nằm với nhau rồi thì sự việc chỉ còn chung quy lại chỉ 2 từ “thỏa mãn”, và 2 từ đó rất là đáng sợ! Đó chính là cái điều mà bác Hùng Lân đây muốn nói ra (xin lỗi, không biết gọi bằng anh hay bằng bác vì xem hình thấy không già lắm) để chúng ta biết dừng lại đúng lúc. Như thế thì chúng ta vẫn còn nhiều cách lựa chọn đấy chứ, phải không bạn?

 16. Cám ơn các bạn đã chia sẻ ý kiến với tôi về chủ đề này. Theo các bạn nghĩ thì chúng ta có nên lập một hội hoặc một nhóm thành viên trên mạng sống theo phương châm của Hội Gìn giữ cuộc sống mà tôi đã nói ở trên không nhỉ? Tôi thấy cũng được đấy chứ! Vì số bạn trẻ tha hóa sống buông thả chỉ là một số rất nhỏ mà thôi, hầu hết chung quanh chúng ta đều là những người tốt và sống lành mạnh. Nếu đồng ý thì xin hãy mạnh dạn gởi thư đến bạn bè thông báo cho nhau để chúng ta cùng tạo một blog chung sinh hoạt online cũng như offline hầu dễ dàng chia sẻ với nhau hơn. Xin mọi người cho biết ý kiến nhé! Xin cám ơn tất cả và chúc mọi người những lời chúc tốt đẹp nhất.

 17. Phan hoi y kien ban Le Nguyen
  Toi rat kham phuc y kien cua ban neu moi viec dung nhu loi ban noi. Nhu toi da noi, toi hoan toan khong ung ho loi song buong tha hay xem thuong trinh tiet. Khi moi chan uot chan rao den My, toi duong nhu choang vang vi moi suy nghi cua toi truoc day deu bi dao nguoc. Co luc toi cam thay minh sao lai qua ngay ngo trong the gioi nay va nghi rang co le toi se kho co the thich ung
  Thoi gian troi qua, toi cung di hoc, di lam …va tu tu toi nhan ra minh khong nen qua khat khe nhu truoc day duoc nua. Dieu do da lam cho cuoc song cua toi khong duoc thoai mai cho lam. Toi la con gai nen moi thu, moi dieu toi dieu toi deu phai y tu, ke ca tung cau tung chu khi giao tiep voi moi nguoi. Dieu nay da lam cho cuoc song toi that ngop. Va toi cung da co nguoi yeu, da hon nhien vo tu dung nghia…That ra toi rat co hu, du chi la mot cai om that chat cung that kho…Thoi gian yeu nhau, chung toi chi cung nhau hoi tham ve viec hoc, roi an uong cuoi tuan va xem phim… Nhung tuong nhung dieu tot dep ay se duoc keo dai cho den ngay chung toi ra truong, di lam va to chuc dam cuoi. Nhung su that rat phu phang voi toi la anh da khong the kiem che duoc hon nua mac du anh ta noi luc nao cung ton trong toi; ly do anh yeu toi vi con nguoi toi rat dang hoang. That su luc do toi rat shock va khong con loi nao de noi. Toi da noi loi chia tay vi toi khong the tiep nhan dieu khung khiep ay. Toi rat that vong sau cuoc chia tay nay vi nghi rang toi chang co gi sai khi song dung theo nguyen tac cua minh. Mai den sau nay toi moi nhan ra rang co le toi da qua nguyen tac. Mac du toi khong hoi han cho quyet dinh cua minh nhung toi da khong con trach cu nguoi xua. Toi da duoc hoc mot so mon va toi nhan ra rang con nguoi khong phai la thanh nhan, cung co nhung nhu cau rat doi tam thuong. Neu ai co du nghi luc va niem tin nhu ban thi se de dang vuot qua. Con anh ban cua toi co le khong duoc nhu anh nen tinh yeu cua chung toi vi the ma bay mat.
  Khi moi bat dau chia tay, toi tu hua voi long rang co le toi kho the mo long minh ra voi bat ky ai duoc nua vi trong mat toi, tat ca bon con trai deu gia doi, chi noi nhung loi hoa my ngoai moi…Nhung khi hieu ra duoc mot it, toi thay minh khong can phai the. Quan niem thi khong the noi dung hay sai, chi co the noi chung ta can phai nhin nhan cuoc song mot cach khach quan. Cai gi cung co hai mat, chi can nhan dung ban chat that su cua su vat thi khong co gi la khong the. Co xau moi thay duoc tot va nguoc lai. Vi the tot xau phai song hanh.
  Cuoc song cua moi xa hoi cung phan nao anh huong, ban co tin the khong? Neu ban may man, yeu nhau va co the de dang, nhanh chong thanh vo thanh chong theo nhu mong muon thi khong con gi de tranh cai. Co le ban chua tung chung kien nhung tham canh, hai nguoi yeu nhau nhung kho the di den mot dam cuoi vi dieu kien chua cho phep, voi lai gia dinh hai ben tich cuc phan doi. Hai ban do phai tu than phan dau, phai lo toan tu A toi Z. Thoi gian di den hon nhan la vo han dinh, co the la 7-10 nam. Ban thay co qua phi thoi gian khi hai nguoi yeu nhau phai cho nhau ngan ay nam de song voi nhau hay khong? Roi sau khi da hoan thanh day du thu tuc, lieu ban co song voi nhau du de bu dap cho thoi gian hai nguoi phai cho doi hay khong?
  That ra toi khong bao gio dong y khi cho phep minh de dai trong tinh yeu. Nhung qua nhung gi toi nghiem phai cong voi nhung gi toi hieu duoc, toi khong con qua gay gat hay khinh thuong nhung co gai lo danh mat su trinh tiet truoc khi len xe hoa ve nha chong mot khi toi khong hieu duoc ly do ( mac du dieu nay truoc day toi rat khinh thuong- ca nam lan nu ).
  Vai loi trao doi cung ban. Than ai chao ban

 18. Rất vui khi bạn đã có phản hồi nhanh chóng, và cũng xin phép bác Hùng Lân để cho mọi người trao đổi trên trang web này về vấn đề khá tế nhị như vậy. Theo tôi không có gì buồn đâu bạn à. Nếu chỉ vì đòi hỏi “điều ấy” không được mà anh chàng ấy rút lui thì anh ta cũng thật là quá xoàng. Bạn nên hãnh diện vì bạn đã giữ được cái cao quý ấy cho mình, rồi bạn tin đi, tình yêu chân thực và cao cả chắc chắn sẽ đến với bạn thôi, vì một người đàn ông có suy nghĩ chân thật và đứng đắn chắc chắn sẽ tìm đến và mến yêu những người sống nguyên tắc như bạn. Một điều tôi mừng là bạn đã giữ được cái chữ trinh đáng quý mà bác Hùng Lân đây đã đề cập đến, chứ nếu như bạn buông xuôi “cho” anh ta thì bạn sẽ bị lệ thuộc vào anh ta ngay, sau khi thỏa mãn, anh ta sẽ còn quý bạn như trước hay không? Rồi lỡ như bạn mang thai mà cuộc hôn nhân ấy chưa được 2 gia đình chấp thuận và chuẩn bị, bạn sẽ cảm thấy thế nào? cả một mối rối bòng bong trước mặt bạn đấy. Tôi nghĩ đó chẳng hạnh phúc một chút nào cả, điều chủ yếu là chúng ta là phận gái, nên làm cho người yêu mình hiểu được chuyện ấy và dành cái cao quý ấy của người con gái cho chồng mình trong đêm tân hôn, thế mới đẹp chứ, đến khi chúng ta về già, theo tôi nghĩ, chúng ta sẽ cảm thấy vui vì quyết định dũng cảm của chúng ta ngày hôm nay. Thân ái chào bạn.

 19. Xin mời các bạn cứ trao đổi thoải mái. Đừng ngại! Tôi thấy vấn đề này nên tranh luận nhiều hơn để tìm ra những điều đẹp hơn cho cuộc sống. Xin cám ơn.

 20. Rat cam on ban Le Nguyen vi nhung gop y chan thanh. That ra toi chang buon chut nao nua ban a. Ngay thoi diem chia tay ay, toi la nguoi quyet dinh. Toi khong the suy nghi nhieu hay can nhac nen hay khong nen. Chi la khong the ! The thoi ban a. Doi voi toi, niem tin la tat ca. Neu da khong con tin nhau, thi lam gi di nua cung chi la niu keo. Va the la toi quyet dinh giai phong cho su nghi ngo ay trong mat anh ta. Thoi gian dau toi cung co y trach anh ta nhung roi dan dan toi nhan ra chang de lam chi. Anh ta co cach song cua anh ta thi toi cung vay, cung co cach song cho rieng minh. Mien la hai ben nhe long vui ve la duoc, dung khong nao?
  Theo nhu loi ban noi, toi nghi cung dung day ! Gio day toi rat tu hao voi ban than vi sao minh lai duoc kien cuong den the? Toi song rat tu tin ve tinh cam cung nhu tu cach cua minh. Xung quanh toi ai ai cung deu quy men va ton trong toi. Tham chi co nhung nguoi tham tiec re…Nhu the da la qua du. Toi chi neu ra y kien doi voi nhung ai co dinh kien khong tot voi nhung co gai da lo danh mat cai ngan vang vi mot phut giay nong noi hay mem long; ke ca nhung co gai vi nghich canh…Chi nhung nguoi vi bon chen, dua doi theo loi song moi ma quen di thuan phong my tuc thi chang con gi phai ban.
  Mot lan nua toi cam on ban da cung toi trao doi tren dien dan nay; va rat cam on bac Hung Lan da tao ra mot san choi huu ich.

 21. chuyện tình cảm ko ai có thể đoán trước trước được, mà là một người con gái đặc biệt là các cô gái mới lớn, mới bước chân vào đời và mới yêu lần đầu. Họ chưa được giáo dục về giới tính, về tình yêu, họ nghĩ tình yêu là màu hồng, dành tất cả cho tình yêu,,…..đến khi vỡ lẽ ra thì đã quá muộn. Cái tôi muốn nói ở đây là đâu phải cha mẹ nào cũng nói cho con cái bíêt về những chuyện như vậy, ở nhà trường cũng ko.Họ chỉ học được ngoài đời, nhưng cái gọi là trinh tuyết mà học được ngoài đời thì,…..

 22. chao cac ban minh la nguoi moi den mong cac ban chi bao them neu co dieu gi thi mail cho minh minh rat thich nhung nguoi mail cho minh de lam wen ma ko wen nhau neu duoc thi minh xin cam on truoc de mail voi minh nhe.Minh cho tin cac ban do mail cho minh noi chuyen ve chu de gi cung duoc ke ca gioi tinh minh cung dang can nguoi bau ban neu co nguoi quan tam thi mail cho minh nhe.Hen gap lai cac ban sau.

 23. theo toi nghi,do tu truoc den nay ,nguoi viet nam von kin dao, nen khi cha me tiep xuc voi con cai cung rat ngai noi ve van de gioi tinh. nhieu khi hoi con bi mang vi nghi bay ba,con nguoi tre tuoi thi lai rat to mo cai gi cang bi cam can thi cang hap dan ,trong khi nguon van hoa phuong tay khong ngung xam nhap vao, va chu yeu la danh vao gioi tre,ma nha nuoc thi khong co cac chinh sach loi keo nguoi tre tuoi ve voi truyen thong, qua it cac phong trao de khoi lai truyen thong mang chat tre,mot khi cau hoi dat ra khong duoc tra loi, qua nhieu su loi cuon,lieu nhung nguoi tre tuoi co du su vuot qua cam do khong,rieng dieu nay khong the trach cac ban tre duoc-do la 1 y kien nho cua rieng toi

 24. Trong xa hoi ngay nay nam nu binh quyen thi trong van de nay cung phai the chu?
  Van de sex trong cuoc song vo chong cung dau kem phan quan trong. Thu nghi xem neu sau khi cuoi nhau xong moi nhan ra rang quan he vo chong khong hoa hop lieu co qua tre khong? Dan ong thi co the tim vui ben ngoai, con phu nu thi phai chiu dung chi mong duy tri hon nhan. The thi co phai dan ong qua ich ky chang? Mot mat muon thoa man moi dieu nhung lai doi hoi nguoi phu nu phai tinh khiet nhu nuoc suoi lavi. Dan ong thi co quyen quay ngoac 180 do khi phat hien ra dieu do, con phu nu thi khong the nhu the vi trong xa hoi con day day nhung dang nam nhi vo cung cau ne chuyen tiet trinh.
  Hay nghi toi nhung dieu lanh manh,se khong gay ra dieu khong lanh manh.Do la nhung gi ma dang may rau trong the gioi van minh ngay nay nen nghi. Neu the, van de tim hieu ky truoc khi di den hon nhan cung se la con duong tot cho chinh nguoi phu nu. Dong thoi, dan ong cung khong can phai kho so vi len lut hay mang tieng dung khong?

 25. Các bạn có thể tin chuyện này ko? Một chàng trai cố giữ gìn cho bạn gái của mình lại bị chính bạn gái nghi ngại và thẩm vấn về mức độ tình cảm, nghi ngờ chàng trai không yêu hết mình, sợ trách nhiệm. Tôi chính là chàng trai đó, nhiều lúc tôi băn khoăn ko hiểu mình đang giữ gìn điều gì, để làm gì và giữ cho ai, giá trị cuộc sống đang đảo lộn phải ko các bạn?

 26. Đề nghị các bài viết nếu ko phải tiếng Anh thì là Tiếng Việt có dấu nhé.

  Quan điểm của tôi: Một khi con gái mà đã lên giường với thằng nào đó rồi thì vứt.

 27. Tham khảo tất cả bài viết, tôi nhận thấy rằng nếu phải vứt thì vứt các đấng mày râu chuyên đòi hỏi chứng minh tình yêu kia kìa. Thật ra, con gái cho dù không có chuyện đó vẫn có thể sống tốt và lành mạnh cơ mà ? Quan niệm của bạn coi như cũng hơi lỗi thời nhưng tôi vô cùng bái phục nếu bạn có thể chứng minh được bạn không thuộc loại típ người vứt đi đó. Bạn là một trong hằng hà đa số người vứt đi kia nên hy vọng bạn sẽ đốt đuốc tìm được người mà bạn không thể vứt đi được !

 28. Ơ, nói thế hóa ra 100% con gái mất trinh hết rồi à? Nếu là vậy thì tui bó tay thôi.

  Còn nếu như còn sót lại 1 hay 2 cô gái nào đó còn trong trắng thì chắc chắn tui sẽ tìm được.

 29. Bạn thử đếm xem trên đời này có mấy đấng quân tử biết giữ gìn điều đáng trân quý thì sẽ còn bấy nhiêu nàng gìn giữ được điều vàng ngọc. Nếu bạn là con trai thì đâu cần tôi nói ra là bạn đã khẳng định rồi, vậy thì bạn hãy ráng đốt đuốc mà tìm đi nhé !
  Hy vọng là bạn sẽ không rơi vào trường hợp hụt hẫng khi cố gìn giữ cho người mình yêu thương đến phút cuối cùng như một số người con trai khác.
  Sẽ vẫn còn điều bạn mong đợi đấy chứ ! Có điều là bạn có lòng tin hay không mà thôi.
  Còn một điều nữa là: việc còn hay mất thì có thể xác định nhưng lý do thì tôi cho là quá nhiều. Với đầu óc cỗ lỗ sĩ như bạn, liệu bạn có đủ niềm tin và cởi mở tấm lòng để phán đoán “ai sạch ai trong” trong thời buổi đen trắng lẫn lộn, thậm chí còn đổi chỗ cho nhau như thế này không nhỉ???

 30. Thôi nói nghiêm túc nhé. Trước hết xin bạn đừng so sánh cổ lỗ sĩ và hiện đại trong vấn đề TY và Hôn nhân. Cái chữ hiện đại nên áp dụng vào trong Khoa Học Kỹ thuật thì mới có nghĩa.

  Tôi là 1 người trước kia cũng có ý nghĩ thoáng, nhưng dần dần tôi bỏ hẳn tư tưởng đó. Tôi không cho những người con gái lên giường rồi là mất nết hay hư hỏng gì cả, mà chỉ là tôi không thích lấy vợ như thế. Lý do như sau:
  – Tôi là giai mà vẫn giữ được thì con gái lý nào lại ko giữ được? Có phải là do đức hạnh cô ta kém ko.
  – Cô ta từng lên giường với người khác, thì chắc chắn (tui chắc chắn) là cô ta ko yêu tôi bằng người kia. (Mặc dù cô ta cứ luôn bảo là thù ghét người kia chăng nữa,…hay gì gì đó…tui dám chắc trong lòng cô ta người kia phải hơn).
  – Mình không được hưởng cái “nhụy hoa” là đương nhiên rồi.
  – Là tình nhân cũ, sau này thằng kia lại muốn quay lại, ai dám chắc cô ta ko phản bội. Tình đầu nó nhớ nhau kinh lắm.
  – Sau này đẻ con gái, cô ta có tư cách gì mà dạy con “phải biết giữ gìn? ”
  – Tại sao người ta được hưởng sự trinh bạch của con gái còn chúng tôi thì lại không?????

  Bao nhiêu lý do trên đó, tôi đủ động lực để có thể bỏ ngay người con gái nếu tôi biết đã mất zin. Tất nhiên yêu thì có yêu đấy, nhưng mà vẫn phải bỏ thôi. Hai chữ “chấp nhận” nếu nói ra thì là nói dối. Tui không thích như vậy. Thà là cắt ngay từ đầu cho nó khỏe.

  Nhưng có 1 tìn mừng cho các bạn rằng, nếu tui là Ma Cô hay là 1 người đàn ông lầm lỡ, hay đã ly dị vợ, có thể tôi chấp nhận được.

  Tôi tin là bây giờ có rất nhiều cô gái trinh trắng từ trong lẫn ngoài. Ít nhất là 1 vài cô gái bạn thân của tui. Mà cho dù ko còn đi nữa, tôi vẫn chả sao cả. Vấn đề tui không phải là đốt đuốc tìm như bạn nói, mà là tui yêu ai thì cứ yêu. Nhưng cứ áp dụng nguyển tắc: Nếu biết cô ta mất trinh thì là bỏ. Cưới rồi cũng bỏ. Có 5 con cũng bỏ.

  Đối với các cô đã lầm lỡ, tui chỉ làm bạn thôi, chứ yêu thì khó lắm. Đọc báo chắc bạn cũng thấy, những người chồng trước kia thường hay nói 2 chữ tha thứ, nhưng rồi lúc cơm canh ko ngọt, lại chửi bới vợ, nhục mạ vợ. Đấy, bạn đừng tưởng những người cứ luôn miệng bỏ qua cho bạn là cao thượng gì đâu, tụi nó phét thôi.

  À, cho bạn biết 1 điều rất công bằng, trinh tiết đối với tôi ko phải ở chỗ cái màng, mà là cô gái có lên giường với ai hay chưa thôi.

  Nếu ko có màng, ko có máu là tại vì bẩm sinh hay tai nạn gì đó thì có sao đâu.

  Chúng tôi cũng biết con gái yêu ai thì yêu hết mình. Nhưng đối với con gái lầm lỡ thì nó khác. Bởi vì nó hết mình với thằng kia rồi, còn gì mà hết mình với mình nữa. Nó chỉ tựa mình vào mình thôi.

 31. Xin lỗi nếu dùng từ đã làm bạn tự ái nhé !
  Rất cám ơn vì bạn chịu khó cùng tôi tranh luận trên diễn đàn này.
  Thật lòng tôi rất phục bạn nếu như những gì bạn nói đều đúng như bạn làm. Nói tôi là con gái mà tranh luận như thế này bạn có nghĩ tôi thuộc típ người như thế nào không? Nói tôi cổ hủ cũng được mà thoáng cũng chẳng sai, có điều tôi có thể linh hoạt trong mọi tình huống. Vì thế tôi mới biết được nhiều điều mà không phải ai cũng có thể tâm sự điều tế nhị này ra cả.
  Bạn không biết đâu, trước đây khi tôi nhìn các cặp tình nhân sánh bước bên nhau tôi rất khâm phục họ: đơn giản lúc đó tôi chẳng biết gì hơn ngoài sự ngây thơ trong sáng…Mãi sau này tôi mới nhận ra sự non nớt của mình. Đúng như lời của bạn Smiley đã nói đấy thôi,nếu mối quan hệ yêu đương kéo dài thì việc gì đến cũng sẽ đến, nếu không thì đường ai nấy bước. Ai có cặp mắt sáng và may mắn thì chuyện giữa hai người sẽ chẳng ai hay ngoài hai người trong cuộc. Người ngoài cuộc chỉ có thể biết khi mọi việc không xuôi chèo mát máy mà thôi
  Ngày xưa tôi rất khinh người nào có lối sống như thế -cả nam lẫn nữ, nhưng bạn biết tại sao tôi thay đổi không? Tôi thấy một số bạn gái ngày nay can đảm dễ sợ: dám sống hết mình vì tình yêu. Tôi thì chỉ can đảm chia tay mà thôi. Bây giờ bạn biết tại sao tôi không tin những gì bạn nói rồi chứ? Tôi cũng đã từng bước vào ngưỡng cửa tình yêu nhưng sự ngây thơ, trong sáng của tôi đã làm cho anh chàng của tôi khiếp sợ. Có lẽ bạn sẽ hỏi vì sao? Chung quy cũng từ suy bụng ta ra bụng người cả thôi. Sự không biết gì của tôi đã dấy lên sự nghi ngờ vì làm gì trên đời này lại còn có người như thế?
  Như bạn phân tích thì bạn có cái lý của bạn. Tôi đã hiểu được ý bạn phần nào rồi. Tôi thật tâm không ủng hộ lối sống mới nhưng có lẽ bạn dùng từ “lên giường” hơi nặng nên tôi chỉ có vài lời trao đổi cùng bạn mà thôi.
  Có lẽ bây giờ bạn nghĩ thế nhưng biết đâu sau này một khi bạn đã yêu thương ai thật lòng mình thì bạn sẽ thứ tha tất cả ấy chứ ! Vì lúc đó bạn chỉ nghĩ rằng: ” dù mình không là người đầu tiên nhưng ước gì mình sẽ là người cuối cùng trong cuộc đời cô ấy nhỉ?”

 32. Mình không hiểu ý bạn ở chỗ Vì sao sự ngây thơ của bạn lại làm cho anh chàng của bạn hoảng sợ? Có phải vì bạn đóng kịch chăng? Cái chuyện suy bụng ta ra bụng người mình thấy chả liên quan gì đến chuyện hoảng sợ này cả.

  Mình đã đọc lại lần nữa bài viết của bạn smile. Bài viết không sai, nhưng có vẻ thiếu 1 chút. Mình thấy cần thêm là nếu con gái ko còn lựa chọn nào khác, thì cũng ko được lựa chọn chyên lên giường (từ này ko nặng đâu bạn, nó rất chính xác) với bạn trai. Mình nghĩ 1 cô gái nếu biết vâng lời cha mẹ, biết giá trị của trinh tiết, biết nghĩ tới thói đời đen bạc, biết lo xa…thì sẽ tự kiềm chế được thôi. Cho dù cô ta có nghĩ là chắc chắn sẽ cưới, nhưng chưa cưới thì chưa được làm bậy. Theo mình là như vậy.

  Còn cái chuyện anh ta hứa này hứa nọ, thề này thề nọ, đó là lẽ đương nhiên mà anh ta phải làm để các cô đồng ý lên giường với họ thôi. Không lẽ cứ im re mà chờ các cô tự dâng lên sao.

  Mình không cần biết là các cô mất trinh có đức hạnh hay tính tình thế nào, bởi vì nguyên tắc của mình là không bao giờ chấp nhận được. Mình thà chịu đói chứ không ăn của thừa của người khác để lại. Huống hồ vẫn còn rất nhiều cô gái trong sạch đang cô đơn, mình nghĩ cơn đói của mình nó cũng sẽ ko bao giờ đến. Tuy mình không phải là người tài cao, giàu sang gì hết nhưng mình nghĩ, để tìm 1 người con gái hoàn toàn là của mình thì cũng không quá khó.

  Bạn có bao giờ thử so sánh trường hợp: 2 cô gái cùng có người yêu cỡ 3 năm. 1 cô còn trinh, 1 cô mất trinh rồi. Thế thì với bạn, ai là ngoan hơn? Tớ thấy đa số các bạn không hề đề cập tới vấn đề này, mà chỉ so sánh giữa 1 mất trinh tính tốt và 1 cô còn trinh tính xấu. Sao không so sánh với cô còn trinh tính tốt xem nào. Và nếu mình là giai tân, đàng hoàng, thì mình yêu ai đây? Yêu cô mất trinh để mà chịu cái trái đắng trong miệng, để chịu thua người yêu cũ của cô ta, hay yêu cô trong trắng cho tâm hồn nó thanh thản, mà ko hoàn toàn bị ai khinh rẻ ? Mình nghĩ câu trả lời quá dễ.

  Mình nói là bỏ ngay như trên, có lẽ bạn không tin mình làm được. Nhưng mình nói tha thứ được, bạn lại càng khó tin đấy. Giữa cái việc bỏ và việc tha thứ thì cái nào làm dễ hơn, mình nghĩ chắc bạn cũng thấy trường hợp nào xảy ra nhiều hơn rồi ấy nhỉ. Mình nói rồi, cho dù là yêu đến đâu cũng bỏ.

  Mình nghĩ bạn không nên nghi ngờ mình nói ngoa. Nếu mình nói là “mình không quan trọng chuyện đó”, thì nếu bạn cho là mình nói ngoa, mình chấp nhận.

  p/s: xưng hô “mình” dễ nghe hơn ấy nhỉ.

 33. Hình như bạn chưa đọc kỹ lắm các bài của bạn Smiley thì phải. Mình -mặc dù không ở trong tình trạng giống cô ấy nhưng cũng hiểu được những gì cô ấy đã trăn trở. Về chuyện của mình, nói ra như thế mà bạn còn mơ hồ, đúng không? Nhưng lúc mới bắt yêu mình thật sự không hình dung được vấn đề sex ra sao cả; vì ngoài việc sách vở ở trường và nơi làm việc ra, việc ngoài xã hội mình coi như mù tịt. Với lại lúc mới bắt đầu yêu, mình cũng không còn trẻ như thời 18-20 nên anh chàng đó không tin. Bạn nghĩ đúng đấy ! Anh ta cho rằng mình giả vờ thì phải. Có lẽ anh ta không tin thời buổi này ở một nơi như Mỹ làm gì còn cô gái nào giống mình nên dự định một con đường khác chắc ăn hơn: về việt nam cưới vợ- sẽ hiền thục đoan trang hơn chăng?
  Anh ta đã bỏ chạy không lời từ biệt nên lúc đầu mình chỉ đơn giản nghĩ rằng anh ta chán vì quen mình anh ta không được cùng mình đi chơi đâu cả. Ngày thường thì đi học, cuối tuần lại đi làm, ban đêm thì không được ra khỏi nhà…Nhưng qua bạn bè mình biết được nhiều điều khác…Bạn mình còn chắc lưỡi trêu ghẹo: thời buổi này mà sao mày khó quá, khó thế con trai nó sợ là phải thôi.
  Bây giờ bạn hiểu tại sao tôi có suy nghĩ như thế rồi chứ? Hàng hiếm tranh luận cùng hiếm hàng đấy !

 34. Thêm nữa, sao bạn cứ nghĩ là thua người cũ mãi thế nhỉ? Bạn không thể tin tưởng bản lĩnh của bạn sẽ dần dần xoá mờ hình ảnh người đầu bằng tình yêu của bạn sao? Nói nhỏ điều này với bạn thôi nha: khi yêu mà bạn cứ nghĩ tới vấn đề này, luôn nghi kỵ trong lòng thì…mất cả ý nghĩa đấy !

 35. Mình xin được phép phân tích mâu thuẫn trong các bài viết của bạn.

  Thứ nhất, bài viết trên cùng bạn bảo là số người “không dễ tha thứ” như mình là hằng hà sa số, chứng tỏ bạn đã công nhận là số người có tư tưởng cổ hủ như mình là “chiếm đa số”. Nhưng ở bài viết ở trên, bạn bảo là qua bạn bè, bạn biết được nhiều điều, kèm theo đó là bị truê …. Mình đoán là bạn biết được 1 điều rằng con trai bây giờ đa số sống thoáng (vì anh ta cũng thoáng nên mới chạy khỏi bạn). Như vậy, đã thấy sự mâu thuẩn trong kết luận của bạn. Mình tin chắc bạn vẫn chưa xác định được xã hội bây giờ cổ chiếm đa số hay hiện đại chiếm đa số.

  Thứ nhì, mình xin trả lời vấn đề trên luôn. Mình chắc chắn với bạn là trong đa số đàn ông bây giờ vừa cổ vừa hiện đại. Tức là “muốn quan hệ với bạn gái trước hôn nhân” nhưng khi kết hôn thì tìm người tring trắng để cưới. Điều này mình không phải nói suông, dẫn chứng thì có quá nhiều phải không bạn.

  Mình thì không thuộc loại thích QHTD trước hôn nhân nhưng là người coi trong sự trinh trắng và ko thể cưới vợ đã từng QHTD. Mình nghĩ điều đó cũng công bằng thôi, bởi vì mình chưa từng QH với ai. Mình thì chưa có bạn gái, nhưng điều đó ko có nghĩa là mình ko có điều kiện để QHTD. Mình luôn coi trọng trinh tiết cả nam lẫn nữ.

  Trở lại vấn đề của bạn, mình thắc mắc chút, nếu đặt câu hỏi rằng nếu bạn không phải ngây thơ như bạn nói, thì là bạn sành sỏi. Vậy nếu bạn tỏ ra sành sỏi, bạn có chắc anh ta ko chạy ko??? Mình nghĩ anh ta chạy càng nhanh và càng xa nữa đấy.

  Bởi vậy, suy cho cùng, ko phải sự ngây thơ của bạn làm anh ta chạy, mà là như mình đã nói, rằng 1 người đàn ông luôn vừa cổ vừa hiện đại….Như mình từng thấy nhiều trường hợp như vậy. Bạn trai của bạn thuộc tuýp người đó.

  Mình nói thật với bạn, nếu mình có bạn gái ngây thơ như bạn chẳng hạn, mình càng thương cô ta hơn nữa chứ không tránh như anh bạn của bạn. Nhưng nếu cô ta sành sỏi chuyện sex hay gì đó biểu hiện là cô ta từng QHTD, mình trốn ngay. Tình yêu thì chuyện gì cũng tha được, chứ chuyện kia thì ko bao giờ tha, và mình không bao giờ thông cảm. Mình nghĩ mình làm vậy cũng không hẳn nhẫn tâm đâu. Vì nếu sau này lấy về mà mình dằn vặt cô ta hàng ngày, đó mới là nhẫn tâm. Thôi thà bỏ ngay từ đầu cho nó đi đâu thì đi.

  Ở câu cuối bạn có nói cách suy nghĩ của bạn đã thay đổi. Mình khuyên bạn nên nghĩ lại, bởi vì bạn nên thực tế lại xem còn có bao nhiêu người có thể chấp nhận được con gái mất trinh ? Mà nếu đã là rất ít rồi, thì tại sao con gái lại không biết giữ gìn trinh tiết để mà phải chịu khổ chứ ? Mình nói thật, càng thoáng chừng nào, con gái khổ chừng nấy. Và hiển nhiên bạn đã thấy hiện thực đã là như vậy rồi. Thôi thì ta đừng thoáng nữa, cứ khắt khe, vậy thì con gái không phải khổ.

 36. Có lẽ bạn nghĩ hơi sai lệch về từ “thoáng” mà mình dùng rồi đấy ! Mình có suy nghĩ thoáng là mình đã dễ dàng thông cảm hơn đối với những điều trước đây mình cho là xấu xa. Thực tế cuộc sống lúc nào cũng phải trắng đen lẫn lộn, có cạnh tranh mới phát triển được.
  Bạn cũng đã hiểu sai ý của mình, mình nghĩ người giữ được như bạn thuộc loại hàng hiếm đấy chứ! Vì không tin nên muốn tranh luận cùng bạn để xem xét.
  Mình cũng chưa từng bao giờ nghĩ là mình có thể thay đổi cách sống. Suy nghĩ thoáng không có nghĩa là phải sống tuỳ tiện, bạn hiểu ý mình rồi chứ !
  Mình đã từng nghĩ rằng sẽ không phí thời gian và công sức để yêu đương gì nữa cả vì có lẽ sẽ chẳng có người biết quý trọng điều đáng quý trọng. Nhưng qua trao đổi cùng bạn ( có lẽ còn trẻ hơn mình ) cộng với suy nghĩ về bản thân, ít nhiều gì mình cũng còn tia hy vọng vì khi mình biết giữ gìn thì không thể nào lại không có người biết quý trọng, đúng không?

 37. Chủ xị đây! Xin kính chào hai anh chị!
  Cái entry này nhờ hai bạn mà nóng lên hàng ngày, và cái nóng đó khiến cho người ta cảm thấy rất thú vị vì vấn đề khá tế nhị này được mổ xẻ một cách rất chân thành và thẳng thắn, đó cũng chính là ý hướng của tôi khi đưa ra cuộc tranh luận về sống đẹp này.
  Tôi đã đọc và theo dõi hàng ngày, hàng giờ (?) những lập luận mà hai anh chị đưa ra, thấy ai cũng xác đáng cả, từ những comments đầu với nhiều đối kháng rõ rệt về tư tưởng, dần dà hai quan điểm xích lại gần nhau hơn, chứng tỏ cuộc đời của mỗi người chúng ta đây vẫn rất cần “sống làm sao cho đẹp với nhau”, và điều tôi mừng hơn hết đó là con đường tôi muốn đi là con đường đúng, vì đã có đôi người song hành cùng tôi. Ý tưởng bắt đầu gần lại với nhau! Giá như hai người cũng gần lại với nhau thì hay quá nhỉ? Cả hai đều là “hàng hiếm”! (Xin lỗi, chỉ là nói vui thôi nhé!)
  Mong hai người vẫn làm nóng lên hàng ngày để những ai ghé qua đây vẫn còn tìm được một chút gì đó đẹp đẽ cho mình. Cám ơn anh chị và mong anh chị vẫn cứ… tiếp tục!

 38. Cám ơn bạn HungLan có lời ủng hộ.

  Mình xin tiếp tục với bạn Nhặt Lại:

  Mình nói lên những suy nghĩ ở trên để cho các bạn gái thấy được rằng vấn đề QHTD trước hôn nhân là chỉ đem đến cho con gái cái khổ sau này thôi (trừ ít trường hợp họ cũng người con giai cũng cưới bạn gái).

  Theo như mình thấy, thì đa số các bạn gái đã QHTD thường thú nhận với người đến sau, nhưng đa số đều bị bỏ rơi sau đó. Ngay cả cưới về rồi, họ cũng ly dị đó chứ. Bạn không nên coi đó là bất công, mà nên coi đó là tất yếu. Con người ai cũng có lòng ích kỹ, ko ít thì nhiều. Nhưng đa số tự ái của đàn ông khiến họ không thể tiếp tục sống với bạn.

  Bây giờ ra đường, hỏi 10 bạn nam, có đến 9 bạn bảo là ko xem trọng trihn tiết. Nhưng chốt lại thì làm được điều đó chắc được 1 thôi, số còn lại toàn bốc phét (cho con gái nó kính phục chăng? )hoặc là ko làm nổi.

  Mình thấy cuối cùng rồi thì các cô cũng tìm được tấm chồng. Tuy nhiên nếu các cô còn nguyên vẹn, thì anh chồng có thể được hơn gáp đôi, gấp 3 người chồng hiện tại. Người mà đáng lẽ các cô phải được hưởng.

  Mình không biết suy nghĩ bạn thoáng thế nào, bởi vì bạn là con gái thì hoàn toàn ko giống cách nhìn của mình. Có thể chỉ giống ở chỗ là mình cũng ko cho chuyện QHTD trước hôn nhân là xấu xa. Thực ra thì nó có gì xấu xa đâu. Cũng là chuyện vợ chồng sau này ấy mà. Nhưng để chấp nhận và thông cảm cho bạn gái, thì phải xét đủ thứ chuyện. Và nếu người bình thường như mình, mình chắc chắn ko làm nổi. Mình nghe phong phanh đâu đây có đến hơn 80% các cô đồng ý QHTD miễn là yêu. Mình thấy cái khờ dại của các cô là ở chỗ đó. Có ai QHTD miễn là “không yêu” chứ. Không lẽ anh chàng trong lúc muốn làm chuyện đó với các bạn lại tỏ ra không yêu bạn hay sao. Mình không tin có cô gái nào tự dâng hiến lên nếu không có yêu cầu của bạn trai, nói cách khác, hầu hết các cô đều bị dụ dỗ đó thôi. Có thể anh ta dàn thế trận sắp đám cưới, giới thiệu gia đình, bạn bè … để bạn tin tưởng rồi QHTD. Nhưng rồi anh ta đánh bài chuồn với lý do hết sức dở hơi mà hầu hết các cô phải cam chịu: Gia đình ko chịu, 2 đứa ko hợp nhau, công việc căng thẳng quá thôi gác lại … Dở hơi nhất là cái chữ ko hợp nhau.

  Mình khuyên các bạn gái là không nên vì 1 phút sung sướng mà phải khổ cả đời. Đó là điều mình quan tâm nhất. Bởi vì mình thấy đa số đều QH xong rồi đánh bài chuồn cả. Nên các cô phải biết khôn mà gìn giữ. Đợi nó cưới xong rồi làm gì thì làm.

 39. Nói thì dễ nhưng thực hiện khó lắm bạn ơi !!! Vì thế chúng tôi rất cần sự giúp đỡ của những người có tư tưởng giống bạn vậy.
  Hãy giúp cánh con gái chúng tôi có đủ dũng khí nói ” không ” với sự quyến dụ.
  Bạn cũng đã biết con gái thường hay yếu lòng, một khi đã thương yêu ai rồi là không còn lý trí, thì làm gì còn có thể phân tích thiệt hơn. Bạn không nghe câu con gái yêu bằng tai ư? Họ sẽ dễ dàng trở nên mụ mẫm với những lời đường mật , thậm chí họ chẳng còn biết gì ngay khi sự thể đã diễn ra.
  Tôi có rất nhiều bạn gái, lúc đầu họ chẳng hề hé răng nửa lời những gì họ đã phải trải qua và dằn vặt. Mãi đến khi xảy ra trục trặc họ mới khóc lóc tỉ tê tâm sự. Lúc đầu tôi cũng không biết phải khuyên giải họ ra sao vì họ đã từng cho rằng người khô và lạnh như tôi thì khó thể nào hiểu nổi tình cảm phức tạp ấy. Nhưng khi thấy sự đau khổ ấy tôi cầm lòng không được và phải đưa ra lời khuyên cho dù đã muộn. Trong thâm tâm tôi đã từng trách tại sao họ lại để mọi việc đã rồi mới kể tôi nghe, nhưng suy nghĩ cho cùng tôi thương họ nhiều hơn. TY đã đi quá nửa chặng đường, sắp đến đích rồi không lẽ vì chuyện thế này lại chia tay hay sao? Lý do quá lãng, đúng không?
  Áp lực đối với con gái rất nặng nề. Tuổi xuân chỉ có một thời, thời gian đâu thể chờ đợi để bắt đầu lại từ đầu. Họ rất sợ mất đi người mà họ trót thương. Vấn đề sanh nở cũng lại là một áp lực rất lớn. Không biết từ đâu mà cánh con trai lại có một cái nhìn sâu thẳm tâm hồn con gái, biết được điểm yếu này và tận dụng hết sức triệt để.
  Cái nhìn của xã hội tuy có thoáng hơn nhưng cũng vì thoáng mà niềm tin về cuộc sống tốt đẹp đã dần dần mất đi. Tôi đưa ra ví dụ điển hình nhé ! Nguyên lý muôn đời là hoa hồng sẽ phải có gai. Nếu thấy hoa hồng không còn gai nữa bạn sẽ nghĩ gì đây? Cũng thế đối với con gái chúng tôi, đẹp mà hiền dịu dễ thương mà nói không có bạn trai, liệu có ai tin? Lý do không có bạn trai chỉ vì nói “không” như thế lại càng khó tin hơn nữa.
  Tôi đã dùng từ “dũng khí” ở đây để ám chỉ điều khó khăn- phải nói là rất khó khăn mới đúng. Khi nói “không” cũng phải tế nhị, khéo léo và không chỉ một lần. Một khi đã dám nói thẳng tiếng “không” ấy là chúng tôi đã chuẩn bị sẵn cho mình một phương án : ” chia tay”. Đó là kinh nghiệm mà tôi đúc tỉa cho riêng mình qua cuộc khảo sát qua bạn bè và người thân. Biết là trước hay sau gì cũng không thể nào tiếp tục mối quan hệ nếu đã nói ” không”, nhưng chấp nhận thì biết đâu còn may mắn vì tin rằng anh chàng của mình không thuộc dòng họ Sở.
  Bạn cũng biết rằng con gái chúng tôi không bao giờ nghĩ đến QHTD trước hôn nhân cả; thế thì tại sao bạn lại cho rằng vì một phút sung sướng mà chấp nhận? Có lẽ nếu không QHTD thì con gái chúng tôi chả biết được ” sung sướng” ấy là như thế nào cả đâu bạn ạ ! Vì sao ư? Chúng tôi không tò mò xem phim ảnh sex như con trai thì làm gì có cái thứ cảm giác ấy. Đó cũng là câu trả lời tại sao con gái không bao giờ chủ động trong việc đưa ra yêu cầu để được thỏa mãn cả.
  Cám ơn bạn rất nhiều vì bạn thuộc cánh đàn ông mà lại nghĩ nhiều cho những bất hạnh cùng rủi ro của con gái chúng tôi. Cho dù không tin thì cho đến giờ phút này chúng tôi thật vô cùng cảm kích tấm lòng ấy của bạn. Nếu thế giới này mọi người đều có thể cư xử văn minh với nhau như thế thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn xiết bao !
  Một lần nữa chúng tôi khẩn thiết sự yểm trợ phần nào cho cánh con gái chúng tôi không còn phải lo sợ phập phồng và phải đưa ra chọn lựa cuối cùng. Con gái chúng tôi ai cũng muốn dành trọn tấm băng trinh cho người mình yêu thương và dĩ nhiên người ấy sẽ là chồng mình. Tuy nhiên bên cạnh đó xin các đấng quân tử hãy cùng chúng tôi xây dựng niềm kiêu hãnh ấy !

 40. Mình thì cũng là 1 gã khờ trong chuyện tâm lý con gái lắm. Nhưng mình khuyên các bạn nên cố gắng, mình dùng chữ “cố gắng”, vì theo các bạn điều đó khó thực hiện.

  Nói KHÔNG với QHTD là điều các bạn nên làm. Theo mình, khi các bạn nói ra chữ Không mà bạn trai đòi chia tay, mình nghĩ điều đó đáng mừng cho bạn. Vì bạn đỡ phải lấy 1 người chỉ biết đến tình dục. Bạn thử nghĩ coi, tại sao Không QHTD thì lại chia tay? Ấy chẳng qua anh ta chỉ muốn đoạt chiếm bạn đó thôi. Mình dám chắc với những người như vậy, bạn có cho đi nữa họ cũng bỏ rơi bạn.

  Mình xin các bạn hãy bỏ tư tưởng là nếu như bạn trai của các bạn, quen các bạn đã lâu mà anh ta ko làm gì cả, rồi các bạn nghĩ là sinh lý anh ta kém hay ko bình thường. Ấy là tại vì anh ta biết nghĩ xa và cái chốt yếu là tình yêu anh ta là chân thật, dựa trên sự tôn trọng.

  Tư tưởng các bạn nên bỏ là “sau khi QH thì chắc chắn sẽ cưới”. Mình thật lòng khuyên, bỏ ngay đi. Nếu anh ta là người yêu bạn, anh ta sẽ lịch sự và ko đòi hỏi nữa, cũng ko chia tay. Nếu anh ta đòi chia tay, thì cứ chia tay. Phải cương quyết như thế để khỏi chịu khổ.

  Mình rất tôn trọng các bạn gái, với người mình yêu thương mình càng lại tôn trọng nhiều hơn nữa. Và dĩ nhiên mình luôn tư tưởng giữ gìn cho bạn gái, đó là điều nên làm, chứ ko phải đoạt lấy nàng, để nàng ko còn niềm kiêu hãnh cũng như khó hạnh phúc nếu như mình lỡ không cưới được cô ấy.

  Con ong một khi đã thưởng thức mật ngọt của nhụy hoa thì nó sẽ ko còn mặn mà gì với bông hoa đó nữa. Bạn phải biết điều này. Mình thấy thực tế, rằng sau khi QHTD hầu như là người con gái cần người con trai nhiều hơn, hay nói chính xác người đeo đuổi bây giờ chính là con gái chứ ko phải con trai. Và điều đó làm con trai càng kiêu hãnh và có động lực để đi tán các cô gái khác, và chuyện phản bội là đương nhiên. Mình công nhận là có 1 số cặp cũng cưới nhau, nhưng mà rất ít.

  Vài lời khuyên với các bạn gái, phải biết kiềm chế. Mình là cont trai, nhu cầu còn hơn các bạn gấp 10 lần, thế mà mình còn ko tìm đến những chỗ QHTD, thế thì các bạn, phải ráng lên. Vì hạnh phúc vững chắc sau này, phải vượt qua “cám dỗ”.

  Mình chỉ biết đến đó. Làm được hay ko là do bản thân các bạn. Nhưng bạn hãy nhìn lại đời, rằng trong số các cô QH, có mấy cô được hạnh phúc trọn vẹn về sau? Hãy lâý đó làm bài học Đáng Sợ và xin đừng bao giờ vấp phải con đường nguy hiểm đó.

 41. Mình nghĩ đa số con gái chấp nhận QHTD không phải không kiềm chế được vì vấn đề sinh lý. Cũng có thể có đấy nhưng chỉ là những người đã từng QH.
  Cái mà mình muốn nói ở đây là ” sự cô đơn”. Vâng, cái cảm giác cô đơn ấy thật đáng sợ. Không phải ai cũng đủ bản lĩnh để vượt qua điều đó cả bạn ạ ! Có thể bạn sẽ thấy điều đó qua những gia đình có con gái không còn trẻ mà vẫn mình không chiếc bóng. Cha mẹ là người lo lắng nhất vì họ không hiểu lý do thật sự tại sao? Không lẽ nói rằng vì từ chối không QHTD? Cha mẹ thì sợ rằng kéo dài tình trạng này sẽ không ổn. Trai gái lớn lên ai ai cũng đều phải lập gia đình; trái lại sẽ đi ngược với quy luật tự nhiên của tạo hoá. Rồi sau này đã lớn tuổi, nhìn ai cũng có cặp có đôi, cảm giác hụt hẫng đơn côi rất dễ dẫn đến những hành động xấu: đụng ai quen đó cho có đôi có cặp giống thiên hạ-không cần biết người đó xấu tốt, có gia đình hay người yêu gì chưa…
  Tại sao tôi lại đề cập sự “cô đơn” ở đây? Này nhé: bạn cũng công nhận là vấn đề QHTD luôn được khơi gợi từ phía nam; thế thì khi nói tiếng “không” đa phần là ” chia tay”. Đó là một khía cạnh thôi !
  Các cô gái thuộc loại dễ nhìn, lại giao tiếp rộng và nói năng thu hút cộng với đôi mắt hút hồn lại con nhà gia giáo…thì không ai có thể tin không thể tìm được một người bạn trai . Nhưng đó lại là sự thật ! Tại sao thế? Chung quy cũng chỉ vì nói “không” với vấn đề QHTD trước hôn nhân đấy thôi ! Có thể bạn nghĩ là mình nói phét nhưng sự thật nó phũ phàng thế đấy. Các cô gái đàng hoàng thì những cử chỉ và hành động có thể tiềm ẩn sự nói “không” cả ngay khi người con trai chưa đưa ra đề nghị. Rồi thì sự cô đơn lúc nào cũng vây quanh các cô gái này:

  – Những chàng có âm mưu thì bỏ chạy trước là cái chắc, vì họ biết rằng họ sẽ chẳng thu hoạch được gì lại còn phải phí công, thời gian và tiền bạc.
  – Những chàng thật tâm muốn đến thì lại không đủ tự tin mà giữ chỉ vì cái chữ ” sĩ ” hão huyền. Quan niệm của họ: đẹp sẽ kiêu và khó chung tình. Phải chiếm trước mới tin và giữ được.
  -Những chàng biêt giữ gìn và tôn trọng sẽ không bao giờ tiếp cận mà chỉ đứng chiêm ngưỡng từ xa; vì như thế ít ra vẫn còn cơ hội tiếp xúc, chuyện trò.
  – Những chàng tự tin thì dường như quá đủ điều kiện, không tội gì phải đeo đuổi một cách khó khăn và lâu dài một người con gái ” đức hạnh” trong khi xung quanh không ít cô theo đuổi; tội gì mà không hưởng thụ-biết đâu trong số đó cũng có người đàng hoàng? Hoặc họ nghĩ rằng cứ hưởng thụ trước, sau này tu tỉnh lại rồi thì sẽ quen mấy cô đàng hoàng. Nhưng như thế liệu những người con gái đoan chính có thể chấp nhận?

  Những cảm giác đó mình cũng đã từng trải qua- từ khi chia tay đến nay. Đôi khi lòng thầm hỏi thời gian đó tại sao mình có thể vượt qua được thế này? Có lẽ mình nghĩ tới những điều tốt đẹp vẫn còn sót lại đâu đây?!
  Ngày xưa mình cảm giác cô đơn trống vắng mỗi khi nhìn thấy người ta có cặp có đôi trong những ngày quan trọng. Mình cũng thầm ganh tị với cái niềm vui cỏn con mà mình không bao giờ có được. Giờ đây mình không còn cảm giác thế nữa bạn ạ ! Vì mình biết rằng để có được những phút giây ấy bạn sẽ phải trả giá thế nào ! Bạn nói cũng đúng đấy ! Sau những phút giây hạnh phúc ấy, trở lại với cuộc sống ngày thường, những khi gặp chút trục trặc nhỏ hay cuộc tranh cãi bình thường, người con gái sẽ là người yếu thế. Một khi họ đã lỡ trao thân thì không thể chỉ dừng lại một lần. Rồi lúc nào tâm trạng cũng phập phồng lo sợ. Vì sao? Vì sự tư tin và niềm kiêu hãnh thuở ban đầu không còn nữa.

  Có thể mình phải tạm xa diễn đàn này một thời gian. Nói thế không có nghĩa là mình không theo dõi nữa. Mình sẽ vẫn vào tham quan diễn đàn ngay khi có thể, nhưng không còn nhiều thời gian trực tiếp tham gia trao đổi. Mình sẽ tranh thủ nếu được sự ủng hộ từ phía diễn dàn.
  Chỉ mong một người có thể bảo vệ cho cánh con gái như bạn hãy dùng những suy nghĩ và hành động để tuyên truyền làm sao cho thanh niên ngày nay ai cũng có nhiệt huyết ” sống đẹp” như đề tài bạn Hùng Lân đưa ra. Thế thì con gái chúng mình sẽ chẳng còn ai phân vân khi bước vào yêu. ” Trinh tiết” lúc bấy giờ sẽ không còn đem ra mổ xẻ và tranh cãi nữa.

 42. Mình chịu thôi.
  Mình không hiểu lý do con gái vì sao vừa đẹp vừa gia giáo, nói ko với tình dục lại ko có bạn trai. 4 lý do bạn đưa ra cũng đúng. Nhưng thiếu. Ban chưa đề cập tới những anh chàng vừa đủ điều kiện và vừa thật tâm. Mình nói thế làm ví dụ thôi. Chứ thực tế hầu hết con trai đều thích mẫu người như thế, tại sao họ lại ko đeo đuổi và bạn phải lo lắng cô đơn chứ. Con gái lầm lỡ mới khó lấy chồng chứ con gái nguyên vẹn thì tại sao lại lo lắng điều đó (trừ trường hợp con gái quá xấu hay tửng tửng gì đó thôi).

  Theo bạn thì nói KO với tình dục là bạn sẽ cô đơn. Theo kinh nghiệm thì QH rồi khả năng bị bỏ rơi rất cao. Thế thì đi đâu và làm gì cho con gái nó ổn, mình chả biết, mình thì vốn sống cho bản thân, gặp con gái mất trinh là ko bao giờ chấp nhận. Mình chỉ thương mấy cô còn nguyên vẹn và gia giáo thôi. Theo bạn, chắc những cô gái đó “cô đơn” lắm.

  Chuyện kêu gọi giới nam coi trọng trinh tiết và phải biết gìn giũ giúp bạn gái là chuyện ko ai có thể làm rồi. Bởi vì QHTD chỉ mang đến lợi cho họ mà thôi, tội gì họ phải mất công thay đổi suy nghĩ.

  Cái quan trọng là các bạn gái phải biết khôn khéo mà giữ mình. Nói tiếng Không mà sợ cô đơn (lý do này nghe cũng dở hơi thật) thì các bạn cứ nói có (nếu không sợ khổ). Mình chỉ khuyên thế thôi. Còn hay Mất của các bạn hoàn toàn ko có ý nghĩa gì đối với mình (hay bất kỳ người con trai nào khác) trừ người mà mình (họ) yêu thương.

 43. Mình chỉ phân tích dựa trên những điều kiện thông thường mà thôi bạn ạ ! Nếu bạn còn trẻ thì bạn có thể thong dong mà yêu mà suy xét. Nếu bạn đủ điều kiện cộng với thực tâm thì đâu còn gì phải bàn. Có điều những người được coi là Mr. Hoàn Hảo trên đời này còn được mấy đây?
  Những suy xét bình thường của những con người bình thường là cái mà mình muốn phân tích để chúng mình cùng nhau ” vươn tới sự hoàn thiện” mà hầu như ngày nay ai cũng có thể hô hào nhưng thực hiện thì…
  Mình không thể nói 100% các cô gái đoan chính, vừa đẹp người đẹp nết đều phải cô đơn. Đúng là đa phần con trai thích mẫu người con gái như thế nhưng để xứng đáng với điều đó thì người con trai cũng phải có cách sống cho thật lành mạnh và xứng đáng nữa cơ ! Mà điều này thì…bạn cũng biết rồi ! Lẽ đương nhiên họ sẽ rút lui ngay khi chưa bắt đầu.
  Quan niệm của bạn mình đã hiểu phần nào: yêu là một chuyện nhưng cưới về làm vợ lại là một chuyện khác. Bạn là người rất rạch ròi giữa tình cảm và lý trí. Mình rất khâm phục bạn đấy !
  Hy vọng với những ý nghĩ tốt đẹp của bạn, bạn chắc chắn sẽ hài lòng với người mà bạn yêu thương; vì mình tin bạn gái của bạn sẽ là người may mắn nhất trên đời này đó bạn ạ !

 44. mỗi xã hội , mỗi đất nước đều có một nền văn minh khác nhau , văn hoá khác nhau … vi vay đưng bỏ những ai quý giá của dân tộc minh mà theo nhữnh trào lưu ko hay thời nay …

 45. mình ko thường ghé thăm những diễn đàn như thế này, mình cũng chỉ vừa mới đọc qua những ý kiến của các bạn thôi, mình sẽ cố gắng đọc kỹ hơn ngững ý kiến của các bạn. Mình hiểu rằng giữ gìn trinh tiết là điều rất quan trọng nhưng trên thực tế một csống xa gia đình, những khó khăn đầu đời phải trải qua thì ko phải bạn nào cũng sáng suốt trong mọi tình huống, mình ko có ý nói là yêu mù quáng nhưng để phải đối mặt với một sự nguy hiểm biết trước có thể xảy ra, thì ko ai dại dột để cho mình bị nguy hiểm. và điều mình có thể làm chỉ là cầu cứu với một người mình cảm thấy tin cậy nhất, điều đó sẽ làm cho bạn cảm thấy yên tâm hơn nhưng bạn sẽ phải đối diện với một thực tế khác nếu như người bạn cầu cứu là bạn trai của mình cũng đang sống xa nhà. trong một hoàn cảnh bắt buộc mà chỉ có 2 người với nhau suốt mấy ngày đêm thì bạn nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra? mình ko trách người bạn trai của mình cũng chưa từng nghĩ điều này là hoàn toàn sai trái nhưng mình chỉ buồn là mình ko đủ nghị lực để thoát khỏi sự tò mò và cám dỗ của tuổi mới lớn. có ân hận thì mọi chuyện cũng đã xảy ra, mình chỉ cảm thấy rằng ko có gì là xấu cả nếu bạn có đủ can đảm để chống lại sự cám dỗ của bản thân và biết dừng lại khi mọi việc còn có thể kiểm soát đc. mình cũng là một trong những người đã đánh mất chính mình một thời gian, mình chỉ thật sự mong muốn những bạn chưa đánh mất mình thì hãy cố gắng gìn giữ, còn những bạn vì một hoàn cảnh hay vì một điều gì đó đã lỡ đánh mất mình thì hãy biết dừng lại đúng lúc, bạn sẽ ko hoàn toàn bị bỏ rơi khi mình biết rằng bên cạnh mình vẫn còn rất nhiều người trong hoàn cảnh như bạn và quan trọng nhất hãy nghĩ rằng gia đình bạn đã kỳ vọng rất nhiều từ bạn, đã tin tưởng bạn và để cho bạn xoay sở một mình để bạn mạnh mẽ hơn với muôn vàn thử thách trong csống. hãy một lần biết yêu thương chính mình bạn sẽ ko cảm thấy mình hoàn toàn trượt dốc

 46. Đọc qua các bài viết, mình cảm nhận rằng cuộc sống bộn bề ngày hôm nay làm cho thế hệ trẻ đôi khi phân vân vì không biết sống như thế nào mới đúng mà vui vẻ hạnh phúc. Đôi khi biết bản thân không thể sống như thế nhưng không có con đường hạnh phúc nào mà không phải trả giá cả. Tất cả những điều tốt đẹp dường như không bao giờ hội tụ về một chỗ. Nếu nghĩ tốt về tương lai thì sẽ vô cùng đau khi vấp ngã; còn nếu vẽ trước cho mình những chông gai hay cạm bẫy thì sẽ không bao giờ dám bước vào để đi. Chỉ có một là lạc quan mà đi còn hai là thận trọng trong từng bước chân một. Chọn con đường để cuộc sống tốt đẹp nghĩa là phải chấp nhận tất cả dù đau khổ hay cô đơn. Tôi không thể nói QHTD trước hôn nhân là xấu nhưng tôi khuyên những ai có quan niệm sống hết mình vì tình yêu hãy thận trọng cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.
  Tôi cũng đã từng khó khăn đưa ra lời từ chối vì tôi đã nghĩ tới gia đình tôi và nhất là ba mẹ tôi-những người đã sinh thành và nuôi tôi khôn lớn nên người như ngày hôm nay. Không thể vì tình cảm trai gái thông thường ấy mà gạt bỏ hết tất cả. Tôi đã từng nghĩ liệu anh ta có xứng đáng khi không tôn trọng tôi và không nghĩ đến những người thân của gia đình người mà mình nói lời yêu thương. Kết quả là chúng tôi chia tay nhau, nhưng giờ đây tôi không chút hối hận về quyết định của mình. Có lẽ mọi người cho là tôi không thật sự yêu thương anh ta nhưng tôi biết tôi có cách yêu của riêng tôi. Hiện tại tôi rất hạnh phúc vì xung quanh tôi luôn có những người thân hết lòng ủng hộ tôi, những người bạn nam có nữ có luôn bên cạnh tôi và tôn trọng tôi hết lòng. Tôi không hề cô độc khi cuộc sống xung quanh tôi vây quanh bởi những mối quan hệ đầy cảm thông, tin tưởng và tôn trọng.

 47. Good.
  Mình thật sự rất nể các bạn gái biết gìn giữ và không coi trọng chút nào các bạn gái đã “lầm lỡ”. Nói lầm lỡ cho dễ nghe chứ mình thấy rằng chả có gì mà lầm lỡ cả, toàn là cố ý nhảy vào thôi.

  Nói ngắn gọn là con gái thì phải biết giữ mình, đừng nghe mật ngọt mà sau này lại than thân trách phận. Lúc đó lại chửi tại sao đàn ông nó khốn nạn. Mà có chửi thì cũng chả được gì.

 48. Gioi tre ngay nay thuc su da co nhieu quan diem rat thoang ve chuyen quan he truoc hon nhan va toi cung nam trong so do.Neu cac ban duoc nghe nhung anh chang tam tuoi 8x va 9x nhu toi thao luan rat soi noi ve chuyen trinh tiet thi thuc su dieu do lam chung ta giat minh ho noi:”bg ko phai tim vo xem con trinh nguyen hay ko nua ma phai tim hieu xem no con de duoc hay la tit roi thoi”toi la 1 dua con gai khi nghe xong cau do that giat minh vi cong nhan xung quanh toi nhung nguoi ban cung the he ho coi chuyen chan goi rat thoang va thuong xuyen chi cot la lam sao ko de bi dinh thai va ve sinh sach se tim hieu ban tinh cua minh co mac benh gi ko?la coi nhu tinh duc an toan la duoc.Toi mot nguoi con gai ko he ung ho chuyen do va luon nhu minh phai biet giu gin nhung xu huong yeu cua gioi tre ngay nay deu quan he het.va buoc truoc nguong cua cua tinh yeu toi thay so!vi du gi di nua nguoi con gai van la nguoi bi thiet thoi nhat so voi nguoi con trai.cung rat mong moi nguoi hay co nhung cai nhin thoang hon trong chuyen do vi thuc ra cang khat khe,cang len an thi chuyen quan he tinh duc do lai cang len lut va cang say ra nhung hau qua dang tiec cho cac ban vi ko duoc tim hieu va duoc su thong cam cua gia dinh va xa hoi.

 49. Tôi thực sự không đồng tình với suy nghĩ của một vài người. Ví dụ như : ” Chuyện kêu gọi giới nam coi trọng trinh tiết và phải biết gìn giũ giúp bạn gái là chuyện ko ai có thể làm rồi. Bởi vì QHTD chỉ mang đến lợi cho họ mà thôi, tội gì họ phải mất công thay đổi suy nghĩ.

  Cái quan trọng là các bạn gái phải biết khôn khéo mà giữ mình. Nói tiếng Không mà sợ cô đơn (lý do này nghe cũng dở hơi thật) thì các bạn cứ nói có (nếu không sợ khổ). Mình chỉ khuyên thế thôi. Còn hay Mất của các bạn hoàn toàn ko có ý nghĩa gì đối với mình (hay bất kỳ người con trai nào khác) trừ người mà mình (họ) yêu thương.”

  Ý kiến này thể hiện rõ ràng bản chất ích kỉ và chiếm đoạt của đàn ông. Không chịu thay đổi nhưng bắt người phụ nữ phải biết tự mà giữ lấy. giống kiểu như việc cô cô lo, còn tui tui cứ làm. Nếu anh ta thực sự trân trọng trinh tiết của người phụ nữ như vậy thì phải ra sức giữ gìn cho họ chứ ????

  Riêng tôi tôi nghĩ, trong tình yêu giữ hay không giữ không phải là vấn đề quá quan trọng. Có những người con gái khi đã yêu, họ cảm thấy muốn hòa quyện không chỉ về tâm hồn mà còn cả thể xác với người yêu mình, và họ đã trao tất cả cho người yêu mình theo một cách rất tự nhiên. Và điều đó không nói lên được rằng họ là những người con gái không ra gì.

  Trinh tiết của người phụ nữ không thể hiện ở màng trinh của người phụ nữ đó mà là ở tâm hồn của cô ấy. Và không thể nói là họ không có đạo đức.

  Có những cô gái sống thác loạn và quan hệ lung tung, điều này thì đáng lên án. Nhưng vấn đề gì cũng có hai mặt của nó, ta không thể chỉ phản ánh bảo thủ ở một khía cạnh nào đó, phải không các anh ?

  Tôi không bác bỏ những người đề cao sự trinh tiết và muốn giữ gìn nó cho tới khi kết hôn. Như thế là tốt.

  Nhưng tôi cũng không hề phê phán những người quan hệ trước hôn nhân.

  Đó đơn giản chỉ là quan niệm sống của từng người. Nhưng
  trong bài viết này và trong comment của một số người, đã lên án và chỉ trích thậm tệ những người con gái sống rất thật và rất đúng với bản thân mình.

  Họ cũng có 1 việc làm rất tốt, họ cũng rất xinh đẹp và được giáo dục đàng hoàng, họ là những công dân tốt của xã hội.Và họ bị lên án vì ngủ với người yêu của mình. Họ bị nói là vô đạo đức và vô giáo dục. Và bị đàn ông nhìn với con mắt kinh tởm. Tại sao thế ???

  Nói về văn hóa… quan hệ trước hôn nhân không phải là đi ngược lại với văn hóa Á Đông. Văn hóa Á Đông đề cao tình yêu, tình nghĩa, tính nhân văn, nhân đạo trong cuộc sống.

  Còn cái gọi là ” phải giữ lấy màng trinh trước khi lấy chồnh” hay ” chồng chết thì phải thủ tiết ” tôi nghĩ đó không phải văn hóa mà là hủ tục.

  Câu cuối cùng tôi muốn nói là, nếu một người đàn ông đến với một người phụ nữa không nhìn vào tâm hồn của cô ấy,mà chỉ nhìn vào màng trinh thì người đàn ông đó không đáng để được yêu và được tôn trọng.

 50. Đâu thể cứ ngồi đấy mà bới móc điều gì đúng sai. Đề tài Bác Hùng Lân đưa ra là để tiến tới một cách sống ” đẹp ” hơn, không phải là để lên án các cô gái không biết giữ mình cũng như những anh chàng chỉ biết đi hút nhụy hương trinh?

  Đành rằng trinh tiết không đồng nghĩa với cái màng trinh còn nguyên, nhưng cũng một phần nào đánh giá mức độ tình cảm cuả người con gái. Và lẽ dĩ nhiên người đến sau sẽ cảm thấy không an toàn( vết tích vẫn còn đấy cơ mà ). Con người chớ đâu phải thánh sống mà mạnh miệng nói không ghen?Đúng là có những cô gái yêu hết mình thì không thể coi là hư thân mất nết. Nhưng đoạn cuối của một tình yêu không phải lúc nào cũng đi đến hôn nhân. Nếu yêu hết lòng thì phải chấp nhận buồn vui sau này vì đó là con đường mà bạn đã chọn. Mà như thế không thể coi là ” sống đẹp ” được. Theo mình,quan niệm ” yêu hết mình ” như thế chẳng khác nào vẽ đường cho hươu chạy? (Trách sao ngày nay hươu chẳng chạy lung tung?).

  Cuộc đời rất công bằng ! Bạn sống không vì bản thân thì sẽ có người vì bạn mà sống. Có chàng đến với mình và ra đi chỉ vì tiếng nói ” không” thì cũng sẽ có chàng biết quý trọng cái gì đó rất riêng của bạn.

  Cuối cùng, hãy xem hai cách suy nghĩ của đấng mày râu nhé ! Nếu bị bạn nói không: họ chỉ buồn vì không đạt được mục đích, nhưng không làm cách nào khinh thường bạn được, đúng không? Còn nếu được bạn ban tặng cho cái gọi là hết mình ấy: sẽ không còn mục đích theo đuổi hay phấn đấu và lẽ đương nhiên giá trị cuả bạn đã giảm xuống một cách đáng kể.
  Nếu bạn nào muốn sống hết mình với tình yêu và vẫn có thể đạt đến đích cuối cùng thì chỉ có thể coi là ” may mắn”.Điều đó không phản ánh hết cho toàn cảnh và cũng không thể coi là con đường dẫn đến mục đích của ” sống đẹp”

  Nói tóm lại, ” Sống đẹp” theo cách cuả bác Hùng Lân sẽ chỉ mang niềm vui và hạnh phúc cho mọi người. Thế thì tại sao chúng ta không bắt tay thực hiện ngay từ bây giờ nhỉ?

 51. Đáng hay không đáng? thế thôi
  Để cho mỗi người tự quyết định
  Tôi cũng đã quyết định
  Và nếu cần
  Trả giá, nhẹ tênh
  Vấn đề chỉ là : Đáng hay không

 52. Tôi không biết phải nói như thế nào mọi người hiểu chúng tôi yêu nhau và đưa về gia đình giới thiệu nhưng thật buồn là gia đình anh ấy lại không đồng ý tôi và anh đã chot quan hệ với nhau giờ đây tôi không biết phải làm thế nào khi anh ấy yêu tôi nhưng cũng cần cả gia đình và đến giờ chúng tôi vẫn cứ để tình yêu tự diễn ra. tôi không thể nào dưt anh ấy đcj cho dù đã nhiều lần chủ động nói chia tay nhưng lại không thành bởi cả hai vẫn còn vương vấn nhau nhiều lăm aicho tôi lời khuyên với tôi đang rất buồn và đau khổ khi mình không thể làm đcj điều đó

 53. Chao bạn Mai,
  Tôi không biết xen vào chuyện của người khác là có nên hay không nữa. Tôi cũng không dám khuyên bạn một điều gì cả, vì tôi không phải là một nhà tâm lý mà chỉ là một sinh viên. Những gì tôi nói chỉ xuất phát từ ý niệm sống của riêng cá nhân mà thôi. Tôi chỉ phân tích một ít về tình huống của bạn, tất nhiên là theo ý chủ quan của tôi, để bạn có thể tham khảo ý kiến của người ngoài cuộc như thế nào.
  Tôi sẽ không dứng về bất kỳ phía nào, bạn, bạn trai của bạn hay gia đình của anh ấy.
  Tôi xin có một cái nhìn về việc của bạn.
  Việc các bạn quan hệ trước khi công khai mối quan hệ là không đúng đắn theo cách xử sự thông thường của người biết quan tâm châm lo đến hạnh phúc cả đời của mình và cả người thân nữa. Việc có bạn gái hay bạn trai và tính chuyện lâu dài không chỉ có các bạn quyết định mà còn phải có ý kiến mang tính xây dựng từ phía gia đình của các bạn nữa. Nếu bạn nghĩ là các bạn được tự do trong quan hệ, lựa chọn hôn nhân thì đó là sai lầm. Chính bạn đã không tôn trọng gia đình mình thì các bạn có thể tôn trọng ai đây. Vì vậy đây là sai lầm đầu tiên của các bạn và gia đình có phản ứng (chuyện này hay chuyện khác..) là điều tất nhiên.
  Tôi không biết gia đình của các bạn phản đối chuyện gì, nhưng điều đó không quan trọng bằng việc các bạn chứng minh được cho họ là các bạn có thể sống tốt với nhau sau này, ý tôi muốn nói các bạn có thể tự lo cho bản thân và gia đình của bạn sau này bằng nghề nghiệp của mình. Tất nhiên các bạn phải thật sự có một tình yêu bền vững và tin vào tình yêu của mình, tôi muốn đề cập đến tình yêu thật sự chứ không nữa vời trước các khó khăn. Việc các bạn chứng minh như thế nào cho gia đình thì tôi … chịu? Các bạn phải tự thân vận động. Nhưng các bạn và gia đình luôn phải tự kiềm chế, đặc biệt là các bạn, để không sảy ra tình trạng cãi vã không cần thiết làm xấu thêm tình huống. Kinh nghiệm cho thấy nếu bạn sống trong một môi trường bị gây áp lực về tâm lý sẽ dẫn đến ức chế tinh thần rồi dẫn đến giận dữ, cho nên bạn phải thật bình tĩnh và xử lý tình huống sáng suốt, đây là thử thách trong đời của các bạn đó.
  Trong lúc này các bạn không nên buồn phiền nhiều mà phải tiếp tục công việc hằng ngày và thử quan tâm gia đình của mình thật tình chân tình, đừng gượng ép theo họ mà trên tinh thần hiểu biết lẫn nhau. Sống chân thành luôn có ích cho mọi người.
  Tình trạng của bạn thì tôi thấy rất nhiều rồi, cách giải quyết chỉ có thể phụ thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể mà thôi, không thể ai cũng giống ai. Nếu mức độ của bạn quá nghiêm trọng đến mức không cứu vãn nỗi, thì bạn thấy đấy: người thân, tình yêu của các bạn (đây là tình yêu hiện tại) bạn bắt buộc phải chọn 1 không thể khác. Nhưng tôi nghĩ không bao giờ người Việt Nam rơi vào tình huống cực độ này, và bạn cũng không được cho rơi vào tình huống như vậy.
  Tôi có một cách nghĩ theo kiểu phim Hàn, và mang tính mạnh bạo của tuổi trẻ trong tình huống này. Bạn cũng thấy trên phim các đôi tình nhân không được cho phép lấy nhau thế là họ bỏ trốn tự xây dựng cuộc sống riêng, và mọi chuyện sẽ nguôi ngoai qua năm tháng. Nhưng điều này tôi thấy chỉ có trên phim, không nên làm sẽ rất có hại cho bạn, con cái sau này và cả người thân và những chuyện linh tinh khác chưa kể về kinh tế. Nó chỉ có thể áp dụng cho những bạn trẻ có khả năng chiệu được áp lực của hoàn cảnh sống, có nghị lực rất cao, kiên trì, tình yêu mãnh liệt bền vững và có khả năng tự phát triển kinh tế mà thôi. Trên phim người ta ca ngợi đức tính chứ không phải ca ngợi việc làm của họ bạn cũng hiêu chứ?. Tôi nghĩ các bạn không đến mức đường cùng phải làm điều này và cũng đừng bao giờ nghĩ đến nó.
  Đối với tôi, tôi sẽ chấp nhận trả giá theo thời gian nếu tôi thật sự cho rằng tình yêu của mình đáng được như vậy. Liệu pháp thời gian chắc chắn là không tốt cho người nữ, và rồi có thể tình yêu bị phai dần và có thể dẫn đến chán nản. Lợi hại là như vậy.
  Trường hợp khác các bạn phải thật sáng suốt trong nhận định lợi hại trong mối quan hệ này, không khóc than về nó nữa mà bàn bạc kỹ lưỡng với nhau. Và xấu nhất là các bạn có thể phải chia tay, chắc chắn không ai muốn. Nhưng nếu nó đem lại một không khí yên bình cho mọi người thì đó cũng là điều nên làm, đó là cách sống vì người khác. Và rồi chớ có chết dần trong nỗi tuyệt vọng đó thì là một sai lầm tiếp theo của các bạn. Để tránh việc này các bạn phải tiếp tục học tập và làm việc, tình cảm mới lại nảy sinh ở một thời khắc khác. Đến lúc đó các bạn biết mình phải xử sự như thế nào với một tình yêu mới và đừng đánh mất một lần nữa, và sống chân thật với những gì mình có chắc chắn các bạn sẽ không phải hối tiếc về quá khứ hay bất kỳ điều gì khác. Còn trinh tiết ư? như tôi đã nói bạn sẽ không phải hối tiếc vì mình sống chân thật với tình yêu với gia đình và bạn bè.
  Đó là cách suy nghĩ của tôi một người chưa từng trãi như các bạn. Tôi mong các bạn tự suy nghĩ cách giải quyết là tốt nhất vì là người trong cuộc. Các bạn chỉ cần bình tĩnh ngồi phân tích tình huống của mình chắc chắn sẽ tìm ra giải pháp.
  Chúc các bạn thật sự hạnh phúc với quyết định của mình.

 54. Với tôi mổi người có một chuẩn mực đạo đức riêng, Giử gìn là sao? Là bạn, chúng ta, những cô gái trẻ của hế hệ mới phải biết trân trọng giá trị của bản thân, tạo ra cho mình một giá trị riêng để có quyền tự hào răng tôi sống tốt, sống có ích… phải là chính mình trước tiên. Chuyện quan hệ trước hôn nhân phải là do bạn tự kiểm sóat bản thân về mối quan hệ tình cảm, cũng như tình yêu mà bạn dành cho người đó sau đó thì “cho” vẫn chưa muộn, 1 lần thôi có thể bạn sẽ trược dài trong mối quan hệ. Trong tình yêu tôi thiết nghĩ cho bao nhiêu vẫn thấy là chưa đủ, nhận bao nhiêu vẫn thấy là ko nhiều, yêu hết mình nhưng vẫn phải sáng suốt, “cho” hay ko đó là quyền của bạn nhưng… hảy là 1 người phụ nữ thông minh bạn nhé.

 55. minh muon tham gia cau lac bo nay,
  minh vua bi nguoi yeu bo ne,cac ban biet vi sao khong,vi anh ta doi hoi nhung minh khong cho,anh ta chiu khong noi,chung minh yeu nhau duoc 3 nam roi,cung hoi buon khi khogn co anh ay ben canh,nhung minh khong hoi han ve viec minh lam,minh rat tu hao ban than minh,minh luon tu tin,trinh tiet la ngan vang,phai giu cho chong cua minh sau nay
  do la nguyuen tac song cua minh

 56. Minh cung giong nhu ban vay! nhung chia tay da lau. Tinh cam cang de lau dai cang dau long ban a. Tui minh den voi nhau khong vi dieu do nen khi chia tay vi dieu do minh khong thay hoi han. Thoi gian dau minh cung buon lam vi nghi co le thoi dai bay gio khong nhu ngay xua, giu gin cho lam vao cung co anh chang nao hieu cho dau. Da so con trai thoi nay se biu moi: ” U, thi cu giu gin cho nguoi nao xung dang hon ! Hy vong se co nguoi xung dang ay!”. Nhung minh cung nghi giong ban va tu hao voi quyet dinh ay. Con trai nao cung mau thuan lam, muon co ban gai dang hoang, gia giao nhung trong thoi gian tim hieu lai muon thuoc ve nhau?
  Theo minh thay, nhung nguoi con gai nao van con giu duoc minh cho den ngay tan hon khong nhieu dau. Da so ho may man, gap va yeu nguoi da on dinh, khong phai can nhieu thoi gian cho doi hay tim hieu.Phan con lai, nhu ban biet roi, noi ” Khong ” thi a-le-hap ” chia tay ” vi” em khong that su yeu anh”. Minh cho den nay van khong the chap nhan tinh cam cua mot ai khac, khong phai vi minh con vuong van tinh xua ma vi minh khong tin ai co the den voi minh that long va tran trong minh nhu nhung gi minh muon. Nhin thay nhung cap doi xung quanh minh, minh biet minh khong the lam gi hon de thay doi quan niem cua nhung anh chang ngay nay. Ho khong biet quy trong cai tam hon, thi tai sao bon con gai cua minh trao tam hon ay cho ho chu? Tu tin len ban nhe ! Minh cam thay minh di hoc di lam cung du thoi gian ban ron qua roi, khong muon phai vuong vao vong tinh luy lam chi. Duyen no do troi, minh chi biet quy trong dieu ma nguoi khac co the quy trong.

 57. Xin phép chia sẻ một chút ở đây. Thì ra những anh chàng kia chỉ muốn đòi hỏi những cái đó thôi sao? Đòi hỏi không được đáp ứng thì bỏ. Nếu thế thì yêu ở chỗ nào nhỉ? Sao những điều khác tốt đẹp hơn như nhân cách, sự dịu dàng, lối nói chuyện, tính tình… anh ta không nghĩ đến nhỉ, chỉ biết đòi hỏi thôi à. Thế thì cũng không có gì buồn cả. Cuộc đời còn rất dài và mong bạn yên tâm, vẫn còn có rất nhiều người tốt đang chờ bạn ở phía trước. Chúc các bạn vui mãi nhé!

 58. uh vi vay minh cung dau muon yeu anh ta,thuc ra minh vi so co don nen van quen anh ay,nen moi gan bo lau den vay,nhung ma anh ay noi khong cho cai do tuc la chua gan bo,nhung minh doc bao nhieu nen biet tinh yeu nhu 1 con thu cho no doi thi no song,cho no an no thi no chet,neu minh cho anh ay cai su trong trang cua minh thi anh ay se de chan minh va bo minh la cai chac,du minh co xinh dep,giau co thi anh ta cung yeu khong that long minh.minh thay bon con trai deu the het,minh khong phai la nguoi coi tinh yeu la khong khi. bac hung lan cho chau biet danh chu tieng viet co dau nhu the nao???

 59. Pingback: Làm đĩ « Sống Đẹp

 60. Chi con khoang 10% thoi, may man thi se vo duoc thoi! Ai bieu con gai thoi nay nhieu nguoi bo quen di gia tri cua minh, lam nhieu dieu de canh con trai phai suy nghi. Vi “Con sau lam rau noi canh” nen con trai ngay nay phai phong ve cho chac an. Khong the tin tuong tuyet doi ma kien nhan danh thoi gian, tien bac va tinh cam dau tu lau dai, bong dung mot cai ” nang buoc len xe hoa cung nguoi khac” vi ” anh chi co the thoi sao?”

 61. Đã lâu rùi mình mới thấy được bài viết hay như zậy. Đúng mình phải cổ vũ cho truyền thống tốt đẹp này. Một phần cũng để hạn chế cho những hậu quả không mong muốn…và cho tương lai giới trẻ tốt đẹp hơn.
  Mình biết khi yêu nhau hai ngườiluôn có nhu cầu về tình dục, có thể do sự tò mò thích khám phá về nữa kia, hay do không kìm chế được ham muốn. Mình biết hậu quả về bạn gái luôn gánh chịu nặng hơn. Vì thế khi yêu nhau các bạn nam không nên đòi hỏi chuyện ấy, và hãy có một tình yêu trong sáng. Còn nếu bạn gái nào đã dại dột một lần hãy tin tưởng vào tương lai hơn vì vàng (màng trinh) hay kim cương(chung thủy, tính cách) cái nào cũng quan trọng, mất vàng nhưng kim cương vẫn sáng. Vì tính cách và tính chung thủy hiện tại mới là quan trong để duy trì một cuộc sống hạnh phúc. Chứ màng trinh ko thể tạo nên hạnh phúc được, các bạn hãy phân biệt rõ điều đó, để bảo vệ hạnh phúc của mình.

 62. bai viet that hay, no lam khai thong duoc tu tuong cua nhieu ban tre,nhung nguoi ma chua thuc su hieu ve gia tri cau tinh yeu,vi theo minh nghi thi tinh yei la tinh cam giua trai tim den trai tim va tinh cam ma minh danh cho nhau chu ko phai la the xac.hay co gang song dep de giau tinh yeu cua minh trong sang va ben vung.

 63. Chào các bạn,mình đã đọc gần như hết những comment ở trên.Nhưng thực sự mình có một tâm sự rất buồn,và mình muốn kể ra đây để mong được sự chia xẻ của mọi người và xin mọi người cho mình một ý kiến :
  Mình là sinh viên hiện đang học tại Khoa Tài Chính Học viện NH.Cách đây 4 tháng mình có quen một cô bạn gái.Nhưng ngay từ đầu khi quen cô ấy,cô ấy đã kể hết mọi chuyện cho mình nghe,rằng:Trước khi quen mình,cô ấy đã quen với một người trong khoảng thời gian 3 năm,và trong khoảng thời gian đó(đúng ra là vài tháng trước khi cô ấy chia tay với người cũ) cô ấy đã quan hệ với người đó và đã có thai (sau đó đã phá).Trước khi chấp nhận lời yêu của mình cô ấy đã kể hết tất cả cho mình biết và hỏi mình liệu có chấp nhận cô ấy không.Lúc đó mình đã suy nghĩ rất nhiều,vì lý do lúc ấy gia đình cô ấy có quá nhiều chuyện xung đột,cố ấy buồn và suy sụp tinh thần,cho nên chỉ biết dựa vào người đó,và đã cho nó…lúc ấy mình cảm thấy thương cô ấy nhiều quá nên đã chấp nhận.Tụi mình yêu nhau đã được nửa năm rồi…và cho đến bây giờ mình vẫn rất yêu cô ấy,mình nghĩ rằng tình yêu của mình sẽ xóa bỏ được tất cả.Mặc dù vậy trong đầu mình ko lúc nào ko nghĩ đến chuyện đó…nó cứ ám ảnh mình mãi ko dứt ra được mặc dù mình rất cố gắng để quên nó.Gần đây thằng bạn trai cũ của cô ấy lại đi rêu rao với mọi người là cô ấy đã từng quan hệ với nó (thế có khốn nạn ko cơ chứ),thực sự thì mình ko biết phải làm thế nào đây nữa,thực sự mình rất yêu cô ấy,và ko thể bỏ cô ấy được,nhưng những chuyện đó lúc nào cũng ám ảnh mình…mình phải làm sao đây ?Mong các bạn hãy giúp mình với…

 64. Chào bạn,
  Cũng vì mình đã nghĩ đến cái điều bạn đã nói ở trên nên mình mới viết cái entry này để các bạn gái cố gắng gìn giữ là vậy. Khi người ta thỏa mãn, chiếm đoạt được rồi, thì cái cán dao người ta nắm, còn bạn gái chỉ nắm lưỡi dao thôi. yên hàn vuông tròn đi đến hôn nhân thì quá mừng, không nói làm gì, chứ nếu chia tay thì hậu quả nó sẽ như vậy đó. Người ta lúc vui thì không nói, lúc bực thì sẽ rêu rao khắp nơi, bấy giờ sự thiệt thòi chính là người phụ nữ đã lỡ trao thân, cái giá cho sự nhẹ dạ trong việc gìn giữ trinh tiết nặng đến ngàn cân là vậy.
  Riêng bạn, khi bạn thật lòng yêu, thật lòng chấp nhận chuyện ấy trước khi yêu thì tôi khuyên bạn hãy đứng trên tất cả, cứ nghĩ rằng ta yêu cô ấy không phải vì chuyện trinh tiết nữa nhưng vì LÒNG CHÂN THẬT của cô ấy, thế là đủ rồi, vì lòng chân thật đáng quý hơn chữ trinh kia nhiều bạn à. Cô ấy đã nói thật với bạn và bạn tin được, thế thì bạn cứ vững vàng đi, kiên định đi, mai đây sẽ còn rất nhiều khó khăn đang chờ đón bạn phía trước như những sự xoi mói xỉa xói từ bạn bè, từ gia đình, những lúc bạn bực mình lại hay nghĩ đến chuyện đó… vân vân và vân vân… những lúc ấy, bạn hãy nhìn kỹ vào người yêu mình, tìm ra cái đáng yêu, cái chân thật trong gương mặt vợ mình mà quên đi những bợn nhơ đã qua. Lúc ấy tình yêu của bạn sẽ vượt lên trên tất cả và bạn sẽ vui sống thôi. Làm người ai cũng có lần sai sót, và cái sai sót của cô ấy đã phải trả giá rồi. Có yêu thì hãy quên đi và mong những ai còn giữ được thì hãy ráng giữ nhé! Đừng để ray rứt như anh bạn và người yêu của anh ta trên đây nhé!
  Thân ái…
  (Ô… Hóa ra cái đề tài này vẫn nóng hổi. Chứng tỏ quanh ta vẫn còn rất nhiều người muốn sống đẹp. Cám ơn mọi người nhé!)

 65. Rất cám ơn bạn Hùng Lân đã có ý kiến phản hồi cho mình.
  Ngay từ đầu khi cô ấy nói chuyện đó với mình,mình đã nghĩ rằng chỉ vì do hoàn cảnh mà lúc đó cô ấy chỉ mới 17t,ko chịu nổi sức ép từ chuyện đó nên đã phải dựa dẫm vào thằng đó,cho nên mình đã tha thứ và chấp nhận cô ấy.Lúc nào mình cũng yêu cô ấy và tin rằng tình yêu sẽ giúp mình quên đi những chuyện kia.Nhưng thực sự nghĩ thì dễ,nói thì dễ nhưng làm mới thật sự là khó bạn àh.Mặc dù mình rất yêu cô ấy,nhưng ko lúc nào trong đầu mình ko nghĩ đến chuyện đó,nó cứ ám ảnh tâm trí mình,ko sao quên được…Mình đã cố làm nhiều chuyện để quên nó đi,nhưng kết quả là càng cố quên thì hình như có lại càng nghĩ đến nhiều hơn,và những lúc như vậy thực sự trong lòng mình đau như cắt…mình ko thể ko có cô ấy,nhưng cứ như thế này thực sự mình rất đau khổ.
  Mong bạn sớm có ý kiến phản hồi dùm mình.Thân.

 66. Minh la icyheart day !
  Da lau lam roi minh moi co dip tro lai khi thay de tai nay tiep tuc duoc ham nong. Minh lay ten icyheart vi minh that su khong con chut hung thu nao voi chuyen tinh cam nua, hay noi dung hon la minh khong con niem tin vao tinh yeu. Co le nguoi ta noi dung, khong nen dung phep thu trong tinh yeu. Anh chang nao den voi minh luc dau cung deu manh mieng noi rang se giu gin cho minh vi biet tinh cach minh co phan bao thu va cung ngat. Minh cung da co gang tin nhung khong tron ven…Minh muon biet nguoi ta den voi minh vi dieu gi: tinh cach, ngoai hinh hay vi gi gi khac. Noi that minh khong dep nhung rat co duyen ngam, neu chi nhin thoang qua thi co le se khong cam nhan duoc gi. Nhung chi mot lan tiep can la co the se rat kho quen. Minh khong tu tin nhung hau nhu khong anh chang nao chap nhan chi lam ban voi minh neu khong yeu duoc. Minh cung da chap nhan tim hieu nhau nhung noi truoc rang dung qua ky vong. Khi tinh cam dan dan chuyen chieu thi cung la luc anh ta noi can co soi day gan ket. Luc dau minh con te nhi khuyen nhu va anh ta cung kem che duoc. Minh thi khong tin han anh ta da kem che duoc vi that su quy trong minh hay vi muon dung chieu nhu tep bat tom, khi tinh cam chua that su chin mui. Minh quyet dinh dung phep thu va hy vong tat ca su nghi ngo cua minh la sai…Minh bat dau chap nhan di choi voi anh ta toi nhung noi hoi vang ve chut, roi cung om ap, vuot ve, vo ve nhau khi cung nhau tam su bu dap cho chuoi ngay khong the gap go ( gia dinh hai ben khong dong y moi quan he cua chung minh ). Cai gi den roi cung se den, anh ta dung loi le ngon ngot de dua minh vao me cung va doi hoi chuyen do, de danh dau mot niem tin cho cuoc tinh. Vi la ke hoach nen minh rat tinh tao va noi rang minh khong the tiep nhan chuyen do duoc…The la sau buoi chia tay do la chuoi thoi gian chung minh khong bao gio tiep xuc voi nhau nua, du la qua dien thoai…Ban Hung Lan oi, minh co sai khong khi dung phep thu nhu the nay? Minh noi that minh khong he noi dieu gi xuc pham anh ta ca, chi noi rang minh khong the vuot qua le giao gia dinh. Bay gio minh that su khong muon cho ai co hoi nua ca, ke ca cho minh. Minh co sai hay khong khi so long minh lai mot lan nua bi ton thuong???

 67. @Icy-heart: Ai dám nói bạn sai nào? Có thể bây giờ bạn mất đi một người yêu (chưa chắc là người yêu đâu? Vì đòi hỏi không được mà anh ta ra đi thì chưa đáng gọi là người yêu) nhưng bạn hãy hãnh diện là bạn đã gìn giữ được cho chính mình. Hãy tin đi! Rồi đây bạn sẽ gặp một người đàn ông chân chính, họ sẽ phục bạn và yêu bạn nhiều hơn. Tin đi nhé! Đường đời phía trước còn rất dài mà!
  @vcbsmjh: Thì tôi đã nói rồi, điều cần thiết là bạn có chấp nhận được hay không. Chấp nhận nghĩa là những gì cô ấy nói có rất đáng tin không? Có tin được không? Nếu bạn tin và yêu cô ấy thực lòng thì hãy cố gắng quên đi. Dần dần từ những việc làm ngay thật và đáng yêu của cô ấy sẽ giúp bạn lấy được niềm tin thôi. Chúc bạn hạnh phúc.

 68. Minh rat tran trong mot tinh yeu chan chinh! Nghia la mot chang trai den voi nguoi minh yeu ma khong doi hoi lam chuyen do voi nguoi yeu cua minh! Dieu do la minh chung cho tinh yeu dich thuc cua anh ta voi su biet lo nghi cho nguoi yeu minh trong do quan trong nhat la su vuot qua nhung cam do ve the xac! Nhung co le tim mot chang trai nhu vay trong cai thoi buoi ngay nay dung la mo kim day be! Minh noi vay boi minh da trai nghiem! Minh moi chi yeu mot nguoi thoi va cung chinh vi minh phan doi ” chuyen do ” ma tinh cam cua chung minh nhu the ngay cang phai nhat vay! Minh thi rat kien quyet trong van de nay, nguoi con gai nen trong trang cho den thoi khac dem tan hon voi nguoi chong cua minh trong tuong lai! Roi moi cau chuyen cua nhung nguoi ban cua minh nua! Nhung co gai ” doan chinh ” thi deu bi nguoi yeu co ây” lua ” de ca hai trao than cho nhau con khong ke den nhung nguoi con gai chang coi trong chuyen do! Du khong muon nhung khong hieu sao minh van co cam giac noi khinh thuong thi hoi qua nhung noi chung minh khong thich! Minh van co suy nghi phai chang minh hoi “co hu ” chang! Nhung sau khi doc xong dien dan nay ( mot cach rat say sua va khong bo sot mot chu nao! Bo wen ca gio an trua roi ne`) thi minh hoan toan tu tin voi suy nghi cua minh roi! Va minh tham cam on Bac Hung Lan da tao ra mot dien dan nhu vay! Gioi tre 9x bay h_ minh da nghe mot nguoi lon tuoi nhan xet! la ” 9x by gio thac loan ” Tu nay co the de hieu va suy luan thoi dung ko? Vay se can phai mo rong nhung dien dan ntn, de nhung quan niem ve ” Song dep ” luon ton tai mai mai de con ngoi VN ta co the giu mai duoc thuan phong my tuc cua dan toc, loai bo cai thoi dua doi, chay theo loi song phuong Tay ” thac loan “. Nhu vay thi moi con su phan biet giua con nguoi Phuong Dong va Phuong Tay chu khong thi hoa nhap “thanh mot” thi da chang con gi de ma noi! …..Cung giong nhu mot so ban gai trong dien dan! Minh van dang co don va da co luc minh co suy nghi phai chang minh hoi qua khat khe trong cai thoi buoi ngay nay ve van de trinh tiet do? Nhung gio minh rat tu tin voi quan diem cua minh va that vui khi biet rang cung co nguoi co cung quan diem nhu vay! Minh con vui vi van co nhung nguoi con trai con trai tran trong tinh yeu va biet nghi cho ban gai minh , dieu ma tuoc day minh cho la ko tuong! That day’!Vi minh cho rang bon con trai ( 🙂 minh xin loi) chi can “cai do” cua con gai xong chang con gi chung ban tam! _ Do la cach noi goi la noi toac mong heo ra thoi ma! Va gio day minh da co niem hi vong vao tuong lai ve tinh yeu dich thuc, trong sang va minh lai thap len hi vong se gap duoc mot nguoi con trai nhu vay!

 69. Xin Chào!
  Mình có 1 chuyện, liên quan đến vấn đề này, nên cũng mong nhận được một số ý kiến để tư vấn!
  Hiện tại mình có một người bạn gái, mình cảm nhận được cô bạn yêu mình rất nhiều! Nếu theo quan điểm cá nhân mình nhận xét thì bạn gái mình rất yêu thương mình, và là một cô gái rất hoàn hảo!
  Nhưng ngược lại, bản thân mình đôi lúc vẫn còn một mâu thuẫn “quá khứ của cô ta” (vì chính cô ta đã nói với mình : “cô ta đã có quá khứ”
  Lúc bình thường thì không có gì, nhưng khi hai đứa có những cử chỉ thân mật, mình lại … Tại sao đôi lúc, mình vẫn cố chấp, thật lòng mình không thể chấp nhận quá khứ của bạn mình? Yêu thì mình rất yêu, và dành tình cảm cho cô bạn rất nhiều, nhưng đôi lúc mình lại thoáng có suy nghĩ “quá khứ”! Mình không bieết tại sao mình ích kỷ như vậy?
  Mình có yêu cô ta thật lòng hay vì sự thương hại? hay vì lý do là: “à! mình là nam, thì phải cần có một người bạn gái để chia sẻ”?
  Mình không hiểu sao mình quá cố chấp?
  Có thể cho mình một lời khuyên?! Cám ơn!

 70. Đừng nên ích kỷ quá như vậy bạn ạ! Bạn đã có một người con gái thương yêu mình, ở bên cạnh mình những khi cô đơn rồi cùng nhau chia sẻ mọi vui buồn? Thế chưa đủ sao? Bạn nên trân trọng sự chân thành của cô ấy! Nếu muốn giữ cho riêng mình không bao giờ cô ấy lại nói ra với bạn như vậy! và ngay cả khi đó thì cũng đâu có ai trách móc đc cô ta đúng không bạn? Nhưng cô ấy yêu bạn thật lòng nên mới muốn sẻ chia với bạn điều riêng tư đó! Bạn ko cảm nhận thấy điều đó sao? Ai cũng đều có quá khứ cả và không ai trên thế giới này có thể thay đổi hay quay về quá khứ của mình…. đó là những điều đã trôi qua va nó sẽ chỉ còn lại trong kýức của mỗi người! Nhưng hiện tại quan trọng hơn và chúng ta sống bằng hiện tại cơ mà? Vay hãy mở rộng lòng mình ra bạn ạ! Con người ta cần sự bao dung và độ luong, điều đó mới đáng trân trọng! Hãy bỏ qua sự hẹp hòi cố chấp đó đi để hai người có thể mãi mãi hạnh phúc! Smile!

 71. cac ban gai, hay thong minh giu lay ban than minh, va cung chinh la giu lay nguoi minh yeu.khiem ton ma noi thi 1 nguoi con gai tre xinh dep nhu minh thi sao co the cho cai do de dang nhu vay chu, minh chi cho chong tuong lai cua minh thoi,

 72. yeu la mu quang ma, chac minh phai deo them may cap kinh mat nua thoi, chi gai minh noi cu dinh vao cai do la khong the dut ra noi,nhu bi nghien vay do, nhat la voi do tuoi thanh nien khoe manh nhu chung minh,va 1 tinh yeu nong chay, 1 hoan canh thich hop, 1 xa hoi tu do, thi kho co the tranh duoc, su cam do rat la lon, cai chinh la nguoi con gai do phai thong minh vuot qua, biet re ben phai,turn right ok, minh tuy song o australia, nhung minh van luon ton trong nhung net dep truyen thong viet nam,minh yeu cuoc song ben nay vi nhan quyen con nguoi rat cao, tu do. tuy nhien la nguoi con gai viet nam, thi phai biet tran trong giu gin pham chat nguoi viet nam chu. minh ben nay nhieu luc co don va buon, vi da 22 tuoi ma chua co ai,nhung minh thuc su khong muon vi vay ma lay tinh yeu de lap cho trong,khi co don nguoi ta hay co nhung quyet dinh sai lam, minh luon tu nhu ban than minh phai luon sang suot, thoi khiem ton ma noi thi cac ban nen hoc tap minh di hiiiiiiii

 73. Đúng là phải biết giữ gìn chữ Trinh.Nhưng ta cũng không nên cứng nhắc quá cứ phải bắt người vợ mình là người phải còn trinh tiết là người đầu tiên của mình.Đôi lúc quá khứ của người đó có một số chiện ko hay thì sao.Cái quan trọng nhất là tình yêu hiện tại và mãi mãi,mãi mãi họ sẽ yêu nhau.Xét mà nói tình dục là cái tất yếu của tình yêu là phương tiện của tình yêu,nhưng tình yêu thật sự thì sẽ chẳng bao giờ đặt tình dục lên hàng đầu cả.

 74. Trinh tiết có quan trọng hay không đều liên quan đến khía cạnh đạo đức, nếu nó là thể hiện của lối sống buông thả, chỉ để thỏa mãn ham muốn cá nhân, thì đối với những người đó, nó chẳng đáng giá xu nào cả, dù lấy cớ là tình yêu cũng chỉ là giả dối.
  Còn nếu kiềm chế được sự thỏa mãn dục vọng cá nhân, thì tình yêu là mong muốn đem lại hạnh phúc cho người khác, nâng cao tâm hồn hai người, chứ không phải sự thụ hưởng ham muốn cá nhân. Nếu bạn nào hiểu được điều đó thì không bao giờ đòi hỏi bạn trai bạn gái mình hay quan hệ 1 cách dễ dãi cả.

 75. Em đồng ý thành lập Hội đồng như thế.

  Làm con gái, đặc biệt là vào tuổi cặp kê. Năm nay em lên 12, sắp phải xa gia đình rồi. Em càng hiểu cái thứ ấy nó cần dc bảo vệ đến mức nào. Cuộc sống đôi khi quá hối hả, đẩy con người ta vào những hoàn cảnh mà buộc phản xạ phải đi ngược với lý trí. Nói đi cũng phải nói lại. Sex là chuyện bt, dù là con trai hay con gái đều có nhu cầu như nhau. Nên ko phải nhất thiết chỉ có mình con gái mới mất. Mà dù gì, chuyện đó quan trọng nên cần phải cân nhắc thật kĩ. Tình yêu ko ép buộc bản thân phải làm chuyện ấy, đó là chỉ ngụy biện.

  Any, tình cờ đọc dc bài viết này, đúng với tâm trạng và hoàn cảnh của em lúc này. Em thấy mình cần giữ gìn. Và tất cả chị em đến giờ phút này chưa đánh mất cần giữ gìn. Không vì cho chồng mình, vì chưa hẳn chồng mình sau này là người mình yêu thương. Mà là vì cho danh dự đang đi xuống của tất cả phụ nữ. Vì tương lai của mình và giá trị bản thân. Chứ ko vì cho bất cứ ai!

 76. Mình không “hiện đại”, cũng không “cổ hủ”, mình tuyệt đối không đổ lỗi cho các bạn trai, khi mình đã hiểu được nhu cầu tình dục của các bạn trai. Mình chỉ đơn giản cho rằng người con gái không giữ được trinh tiết chẳng qua là vì hai lý do chính. Thứ nhất là quá sợ cô đơn, thứ hai là không hiểu nhu cầu tình dục của đàn ông (không có liên quan trực tiếp đến tình yêu, đa số các bạn gái đều tưởng rằng anh ấy muốn mình có nghĩa là anh ấy yêu mình) để mà tránh tạo điều kiện thuận lợi, thậm chí có thể redirection nó sang một dạng năng lượng khác, cũng rewwarding không kém cho quan hệ của đôi bên… Tuy nhiên, “sức người có hạn”, chẳng nên kéo dài quan hệ yêu đương quá lâu mà không thể cưới …

 77. Đôi lúc, mình hay hỏi chúng bạn: Mày sẽ làm gì khi biết vợ mày đã “lên giường” với thằng khác trước?
  Giờ mình đã tìm ra được câu trả lời cho riêng mình.
  Cám ơn tác giả bài viết và những “người Việt Nam”!

 78. Có một số cô gái cho rằng mình đã bị “lường gạt” nhưng liệu họ có thật sự bị “lường gạt”? Hay là chính họ cũng rất muốn điều đó?

 79. VN là một trong ba nước có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới

  Đó là thông tin được Trung tâm Nghiên cứu giới gia đình và môi trường trong phát triển (CGFED) đưa ra tại Hội thảo tổng kết dự án nâng cao kiến thức về giới và các vấn đề sức khỏe sinh sản cho các gia đình nông thôn VN tổ chức sáng qua (20-9) tại Hà Nội.

  Theo báo cáo của nhóm nghiên cứu, tình hình quan hệ tình dục trước và ngoài hôn nhân của lứa tuổi vị thành niên, thanh niên VN không chỉ phổ biến ở đô thị lớn mà còn xuất hiện ngày càng nhiều ở vùng nông thôn. Khi “sự cố” xảy ra, phần lớn chọn giải pháp nạo phá thai, thậm chí rất nhiều em gái cảm thấy bế tắc đã chọn con đường làm gái mại dâm hoặc tự tử.

  Thống kê cho thấy VN đang ở mức báo động về tỉ lệ nạo phá thai, đặc biệt nguy hại là 20% đang ở lứa tuổi vị thành niên. Hiện nay, cả nước có 5% em gái sinh con trước 18 tuổi, 15% sinh con trước 20 tuổi.

 80. Chào tất cả mọi người !
  Theo tôi thì:
  Tình yêu là tiền đề cho hôn nhân, song tình yêu không thể khẳng định điều gì chắc chắn ( cho dù hiện tại hai người yêu nhau chân thật như thế nào) chưa kể đến tình yêu không trong sáng. Do đó cả hai cần phải suy nghĩ đến hậu quả của những gì mình gây ra.
  Tôi là một người đàn ông đang yêu. Tôi yêu thật lòng và sẽ trân trọng người phụ nữ của tôi, bởi nếu chúng tôi không đến được hôn nhân thì điều gì sẽ xảy ra đối với cả hai chúng tôi nếu chúng tôi đã “đi quá giới hạn” trong tình yêu, và đặc biệt là người phụ nữ họ sẽ chịu rất nhiều khó khăn trong cuộc sống sau này. Đó là lý do tôi sẽ giữ gìn cho người phụ nữ tôi yêu. Và các bạn gái phải tự mình giữ gì lấy cái quý giá của mình, hầu hết những người đàn ông yêu chân thật, biết suy nghĩ họ sẽ không đòi hỏi chuyện đó.

 81. Tôi phải làm thế nào đây? Tôi rối quá! Sống theo truyền thống, gìn gìn cho nhau khi yêu HAY LÀ cứ thoải mái quan hệ tình dục để thỏa mãn nhu cầu sinh lý nhất thời (không chỉ cho riêng mình mà cho cả người con gái mình yêu, cô ấy cũng có nhu cầu đó mà_đôi lúc còn mãnh liệt hơn mình nữa chứ) bất chấp chuyện sau này thế nào? Dù gì thì nó cũng như những nhu cầu thiết yếu khác như ăn, uống, ngủ mặc dù nó …

 82. CHÀO MỌI NGƯỜI!THEO TÔI
  THẬT RA THÌ CÓ NHỮNG CHIỆN NÓI RA RẤT DỄ NHƯNG LÀM THÌ RẤT KHÓ !CÓ CÂU KHÔN BA NĂM DẠI MỘT GIỜ MÒA …CUỘC SỐNG KO PHẢI LUÔN CHẠY THEO MỘT ĐƯỜNG THẲNG!ĐỪNG NHÌN CUỘC SỐNG BẰNG CẶP MẮT QUÁ KHẮT KHE NHƯ BẠN KIKIKO:”Đáng hay không đáng? thế thôi
  Để cho mỗi người tự quyết định
  Tôi cũng đã quyết định
  Và nếu cần
  Trả giá, nhẹ tênh
  Vấn đề chỉ là : Đáng hay không

  Phản hồi bởi Kikiko | Tháng tám 11, 2007 ”
  ĐÂY LÀ LỜI CỦA TÔI :”CÓ NHỮNG CHIỆN KHI BẠN TRẢI QUA DÒI BẠN SẼ HĨU …! BẠN HÃY THỬ ĐẶT MÌNH VÀO NGƯỜI KHÁC ĐI!! BẠN CÓ BAO GIỜ TỰ NGHĨ :” NÍU CON BẠN SAU NÀY LẦM LỠ QHTD truoc khi lấy chồng ” thì bạn là cha me sẽ như thế nào”,đặt là đứa con của bạn bạn sẽ như thế nào ??? nhưng chắc một điều là sau này bạn là con gái bạn sẽ hĩu đấy !

  CÒN ĐÂY LÀ GỬI CHO BẠN “NHATLAI”

  Thêm nữa, sao bạn cứ nghĩ là thua người cũ mãi thế nhỉ? Bạn không thể tin tưởng bản lĩnh của bạn sẽ dần dần xoá mờ hình ảnh người đầu bằng tình yêu của bạn sao? Nói nhỏ điều này với bạn thôi nha: khi yêu mà bạn cứ nghĩ tới vấn đề này, luôn nghi kỵ trong lòng thì…mất cả ý nghĩa đấy !

  Phản hồi bởi Nhặt lại | Tháng Tư 12, 2007
  Rất cám ơn vì bạn chịu khó cùng tôi tranh luận trên diễn đàn này.
  Thật lòng tôi rất phục bạn nếu như những gì bạn nói đều đúng như bạn làm. Nói tôi là con gái mà tranh luận như thế này bạn có nghĩ tôi thuộc típ người như thế nào không? Nói tôi cổ hủ cũng được mà thoáng cũng chẳng sai, có điều tôi có thể linh hoạt trong mọi tình huống. Vì thế tôi mới biết được nhiều điều mà không phải ai cũng có thể tâm sự điều tế nhị này ra cả.
  Bạn không biết đâu, trước đây khi tôi nhìn các cặp tình nhân sánh bước bên nhau tôi rất khâm phục họ: đơn giản lúc đó tôi chẳng biết gì hơn ngoài sự ngây thơ trong sáng…Mãi sau này tôi mới nhận ra sự non nớt của mình. Đúng như lời của bạn Smiley đã nói đấy thôi,nếu mối quan hệ yêu đương kéo dài thì việc gì đến cũng sẽ đến, nếu không thì đường ai nấy bước. Ai có cặp mắt sáng và may mắn thì chuyện giữa hai người sẽ chẳng ai hay ngoài hai người trong cuộc. Người ngoài cuộc chỉ có thể biết khi mọi việc không xuôi chèo mát máy mà thôi
  Ngày xưa tôi rất khinh người nào có lối sống như thế -cả nam lẫn nữ, nhưng bạn biết tại sao tôi thay đổi không? Tôi thấy một số bạn gái ngày nay can đảm dễ sợ: dám sống hết mình vì tình yêu. Tôi thì chỉ can đảm chia tay mà thôi. Bây giờ bạn biết tại sao tôi không tin những gì bạn nói rồi chứ? Tôi cũng đã từng bước vào ngưỡng cửa tình yêu nhưng sự ngây thơ, trong sáng của tôi đã làm cho anh chàng của tôi khiếp sợ. Có lẽ bạn sẽ hỏi vì sao? Chung quy cũng từ suy bụng ta ra bụng người cả thôi. Sự không biết gì của tôi đã dấy lên sự nghi ngờ vì làm gì trên đời này lại còn có người như thế?
  Như bạn phân tích thì bạn có cái lý của bạn. Tôi đã hiểu được ý bạn phần nào rồi. Tôi thật tâm không ủng hộ lối sống mới nhưng có lẽ bạn dùng từ “lên giường” hơi nặng nên tôi chỉ có vài lời trao đổi cùng bạn mà thôi.
  Có lẽ bây giờ bạn nghĩ thế nhưng biết đâu sau này một khi bạn đã yêu thương ai thật lòng mình thì bạn sẽ thứ tha tất cả ấy chứ ! Vì lúc đó bạn chỉ nghĩ rằng: ” dù mình không là người đầu tiên nhưng ước gì mình sẽ là người cuối cùng trong cuộc đời cô ấy nhỉ?”

  Phản hồi bởi Nhặt lại | Tháng Tư 12, 2007 ”

  TIEC THIET GIỜ ĐÃ LÀ 2009…MÀ TÔI MỚI TÌNH CỜ XEM WA NHỮNG LỜI PHẢN HỒI TRÊN ĐÂY !
  gửi tới nhặt lại nè…
  níu mà trên thế gian này có những người như bạn thì tốt lắm đấy!^^!BIẾT NGHĨ CHO NGƯỜI KHÁC!BIẾT ĐẶT TRƯỜNG HỢP CHO NGƯỜI KHÁC !!
  NHƯNG MÀ MÌNH CÒN XÉT NHÌU KHÍA CẠNH VỀ VẤN ĐỀ TRÊN NHÌU LẮM ĐÓ…
  dành cho những người chồng khắt khe !!!!!!dù gì …thì đừng quá khắt khe! mà những ai là con gái thì nên suy nghĩ kĩ trước khi làm để rồi phải hối hận cả đời đó…!
  nhưng những ai đã từng lầm lỡ thì những người khác mà quá “khắt khe” nhìn vào cái khuyết điểm của họ mà cứ chăm chăm vào cái lầm lỡ của người ta thì chẳng được tí nào!ko những nhìn bằng con mắt mà còn nhìn vào trong tâm nữa!!cảm nhận cho nhung người lầm lỡ !
  níu người chồng khi có người vợ đã từng lầm lỡ “mà cứ soi mói “cứ lúc nao cung nghĩ đến …”nhu the có quá ích kỉ ko ??????????” tình iu chỉ đến thế thôi sao ???”quá khứ là quá khứ !đã là quá khứ thì nghĩ tới mà làm gì !! đúng là chính sự chân thật của người phụ nữ thành ra cũng sai àh !!!người chồng ko bít tha thứ cho người vợ !hay nói cách khác mình ko bít tha thứ cho người khác! thì sau này ai sẽ thứ tha cho mình khi mình lầm lỗi!!!!!
  đây là câu của tôi trong cuộc sống này :”Vì mọi người đều có những hoàn cảnh khác nhau ,khi họ nhìn vào những người khác,họ sẽ nghĩ rằng sẽ chẳng có gì đau khổ hay buồn gì cả ,cuộc sống đấy quá tốt đẹp nhưng bản thân họ không trải qua cái mà người khác phải gánh chịu .Và có một số người luôn nhìn về một phía chỉ biết có riêng mình và chỉ có một số khác biết đặt trường hợp nếu như tôi là bạn!
  VÀ TÔI LÀ NGƯỜI BIẾT ĐẶT BẢN THÂN MÌNH VÀO NGƯỜI KHÁC,BIẾT CHIA SẺ VÀ LÀ MỘT NGƯỜI BẠN TỐT !

 83. SUY NGHĨ CHI NHIỀU, CUỘC ĐỜI CÓ BAO LÂU ĐÂU, CHẦN CHỪ THÌ THỜI GIAN TRÔI QUA HẾT. CỨ SỐNG THOẢI MÁI, NGƯỜI TA THẾ NÀO THÌ MÌNH THẾ ẤY. NẾU CỐ GẮNG GÌN GIỮ ĐƯỢC THÌ TỐT. CÒN NẾU LẤY VỢ VỀ MÀ PHÁT HIỆN CÔ ẤY ĐÃ KHÔNG CÒN THÌ SAO NÀY CŨNG CÓ CÁI CỚ ĐỂ MÀ “LĂNG NHĂNG”. CÓ BỊ VỢ CHỬI CŨNG BIẾT ĐƯỜNG MÀ CHỬI LẠI. MÀ NẾU KHÔNG CÓ CHUYỆN GÌ THÌ CŨNG ĐỪNG NÊN LÔI CHUYỆN ĐÓ RA MÀ TRÁCH MẮNG NGƯỜI TA (VỢ MÌNH Ý).

  MÀ TẠI SAO MÌNH LẠI THAY ĐỔI NHIỀU THẾ NHỈ???

 84. Hinh nhu chung ta dang di lac de qua rui. Dieu can noi o day la su trinh tiet co con gia tri hay khong, chu nói theo kieu ban thi cu viecj xa lang, thoai mai, vo minh mat trinh thi minh cu viec an choi lai. Vay thi bac Hung Lan lap ra cai blog nay de lam chi nua? Con gi la song dep?

 85. Cac ban noi the cuoi cung con gai van la nguoi thiet nhat. Toi cam thay cac ban hoi qua dang. “Trinh tiet” quan trong nhung tam hon va cach song quan trong hon nhieu. Tren doi nay do ban co ai yeu ma khong 1 lan vuot qua gioi han.
  Ngay nay gioi han tu tinh yeu den tinh duc rat gan. Neu that su ban yeu mot nguoi nao do da “mat” thi toi khuyen ban hay co gang yeu nguoi do hon nua va dung bao gio nhac lai… Thi nguoi do se tham biet on va yeu ban nhieu hon day. Vi chung ta chi song duoc ngay hom nay thoi hay lam theo nhung gi trai tim mach bao nhe

 86. Xin lỗi các bạn gái, tôi xin đưa ra một ý kiến.
  Các bạn gái cho rằng việc đánh mất “cái ngàn vàng” là không quan trọng, tâm hồn và cách sống mới thật sự là điều mà cánh mày râu chúng tôi cần quan tâm hơn.
  Ok, tôi đồng ý với các bạn.
  Nhưng tôi đặt ra một giả thiết như thế này:
  Với sự may mắn trong cuộc sống, Các bạn tìm được một người đàn ông thực thụ (tạm hiểu theo nghĩa: người đó rất yêu bạn, họ tôn trọng bạn, không bao giờ vượt qua giới hạn) và hai bạn đã chuẩn bị cưới hỏi. Vậy lúc đó, các bạn có dám thú nhận với người đó về cái ngàn vàng của bạn không?
  Những ai trả lời là có, mình thật sự thán phục. Còn những bạn nói không gì sao, vậy bạn sợ điều gì, sợ chuyện đám cưới của bạn không thành sao, phải chăng lúc đó các bạn cũng đã nghĩ đến giá trị của “cái ngàn vàng” không.
  Thành thật với nhau, đó là sự tôn trọng nhau, trước khi đi đến hôn nhân.
  Hơn nữa, tôi nghĩ đó cũng là một phương pháp tốt để kiểm tra bạn có chọn lầm người không.
  Xin cám ơn đã đọc comment của tôi! Chúc các bạn luôn tìm được tình yêu đẹp.

 87. Vài lời đến Niutoilaban…

  Đã lâu không vào diễn đàn, nay có dịp trở lại, cám ơn bạn đã phản hồi lại ý kiến của tôi…Thật ra tôi cũng chỉ đưa ra nhận định sau khi góp nhặt vài kinh nghiệm nhỏ nhoi trong cuộc sống liên quan đến đề tài sống đẹp của bạn Hùng Lân.

  Hôm nay, tôi trở lại diễn đàn này để cám ơn bạn đã cùng chia sẻ cũng như nói lên ý định chính những tranh luận của tôi. Hình như bạn đã đọc rất kỹ những suy nghĩ này nên bạn hiểu phần nào được ý tôi. Khi vào diễn đàn này, tôi thấy đa số các đấng mày râu lên án rất nặng nề vấn đề không còn trinh tiết của phái nữ mà không cần phân tích hay cảm thông. Họ cứ cho rằng việc không còn đương nhiên đi đôi với việc mất tư cách làm vợ sau này vậy. Sự xuất hiện của tôi chỉ để cho họ thấy rằng, đàn ông cần phải có một sự suy xét quán triệt hơn cả…Đề tài sống đẹp không chỉ khuyến khích người con gái khi yêu phải biết giữ mình, kêu gọi cánh đàn ông hãy cùng người yêu giữ giá trị tình yêu bền vững dựa trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau; mà còn là ánh sáng soi đường cho những ai nhẹ dạ cả tin hay lầm đường lỡ bước biết tìm đường đi cho chính mình khi họ còn niềm tin vào tình yêu chân chính. Đâu phải tôi cố giữ mình chỉ để tìm chồng sau này vì tôi biết rằng chưa chắc tôi đã có thể đem lại hạnh phúc trọn vẹn. Biết đâu chính những người con gái đã một lần bất hạnh làm được điều đó…vì họ biết điều gì họ nên trân trọng và điều gì không !!!

  Trân trọng xin chào.

 88. “linh hoạt trong mọi tình huống” –> rất thích câu này của bạn Nhặt lại, thích luôn cả cách suy nghĩ của bạn Nhặt lại (xin phép gọi bạn, nhưng chắc em chỉ đáng tuổi em chị thôi). TGTT: “Tâm dục vô ngân”.

 89. “Đâu phải tôi cố giữ mình chỉ để tìm chồng sau này vì tôi biết rằng chưa chắc tôi đã có thể đem lại hạnh phúc trọn vẹn. Biết đâu chính những người con gái đã một lần bất hạnh làm được điều đó…vì họ biết điều gì họ nên trân trọng và điều gì không !!!” Rất tuyệt! Bạn là người phụ nữ biết sống cho mình và cho mọi người, đặt biệt là có tiếng nói chung cho phụ nữ. Bạn cứ phát huy những suy nghĩ tích cực của ban nhe. Tôi luôn ủng hộ bạn! Quan điểm của tôi là cánh đàn ông cũng nên có suy nghĩ tích cực , đừng nên cực đoan thoái quá vấn đề. Tình yêu đẹp là do cả hai biết bảo vệ, tôn trọng và tha thứ cho nhau, người thứ ba xen vào có thể thay thế người trong cuộc hay không mới là vấn đề các bạn a! Và tôi cũng đồng tình rằng con gái nên là người tạo cho người bạn trai hướng vào tình yêu chân chính mà không phải là tình dục trước hôn nhân. Tôi ủng hộ diễn đàn này.

 90. Cám ơn sự ủng hộ của Bạn Vinh và Bạn Tổng Hợp đối với ý kiến của mình!

  Thật ra mình cũng chưa từng va chạm nhiều với đời nên mình không dám khẳng định sống thế nào là đúng, sai, hay đẹp. Mình chỉ thấy xung quanh những cảnh đời mà mình cho là hơi “ngô nghê” một chút. Đa số những cặp hôn nhân bền vững là những cặp mà người chồng là người rộng lượng cho quá khứ không may của vợ. Còn những gặp gãy đổ lại là những cặp có người chồng quá xem trọng chuyện tiết trinh . Người vợ mà anh ta chọn đúng là “còn” khi về làm vợ theo cái nghĩa mà anh ta từng nghĩ…Nhưng ý nghĩa sâu xa của nó thì mãi sau này, khi anh một mình nuôi con…thì anh mới thấm thía. Nói như thế không có nghĩa là ai chấp nhận quá khứ không hay của người yêu đều có thể tìm hạnh phúc trọn vẹn cả. Hạnh phúc tồn tại lâu dài hay không là do hai người đồng lòng góp sức. Tốt nhất là phải đặt trái tim và niềm tin yêu đúng chỗ, cho dù sao này ra sao cũng không hối hận. Làm trai cho đáng nên trai, hãy thể hiện bản lĩnh đàn ông bằng “trái tim” chớ không phải ở chỗ “là người đầu tiên” ấy

 91. Chào tất cả mọi người!
  Mình đã đọc tất cả những bình luận của mọi người ở trên. Và mình thực sự cảm thấy buồn. Mình buồn cho những ai đã đánh mất cái ngàn vàng. Mình buồn cho những ai đánh giá một con người chỉ với cái quý giá nhất này. Và mình càng buồn hơn cho những người đã lấy đi của một người con gái điều quý giá ấy mà không hề bận lòng. Mình chỉ muốn kể câu chuyện của mình để mọi người cùng tham khảo.
  Tôi là một người kí đáo, cổ điển. Tôi luôn trân trọng những giá trị của cuộc sống. Tôi luôn cố gắng để sống một cách tốt nhất.
  Tôi nhận được sự dạy dỗ của mẹ rất nhiều trong vấn đề này dù tôi sống xa mẹ từ khi tôi học lóp 9. Mẹ luôn dạy tôi phải biết giữ mình, bởi cuộc sống này có rất nhiều cám dỗ và cạm bẫy. Tôi vẫn làm được điều đó cho đến khi tôi 23 tuổi – Là tôi bây giờ. Trước đây, dù hoàn cảnh khó khăn đến mức nào tôi cũng vươt qua được. Bố tôi mất từ khi tôi học lớp 6, tôi sống một mình từ khi tôi học lớp 11. Khoảng thời gian đó vô cùng khó khăn đối với tôi. Nhiều lúc tôi đã có những suy nghĩ dại dột nhưng cuối cùng tôi vẫn vượt qua được. Cứ như vậy tôi lớn lên và trở thành một người mà nhiều người con trai ngưỡng mộ. Có vài người đã nói với tôi: họ muốn lấy 1 người vợ như tôi. Tôi khi đó đã tự hào vì tôi đã sống tốt và giữ được mình trước những song gió, xô bồ của cuộc sống này. Tôi khi đó đã coi thường những cô gái dễ dãi với bản thân. Tôi tự hứa với mình sẽ không bao giờ giống họ. Tôi luôn tự nói với mình sẽ dành điều quý giá nhất đó cho chồng mình.
  Thế nhưng có lẽ tôi đã không được mạnh mẽ như trước đây khi tôi yêu anh. Tình yêu đó đến sau khi chúng tôi đã quen nhau được khoảng gần 2 năm. Trước đây, khi mới quen tôi, anh đã thể hiện cho tôi biết tình yêu của anh dành cho tôi. Nhưng tôi khi đó chỉ xem anh như 1 người bạn, một người anh trai. Dù thực sự tôi rất cô đơn ( vì tôi hầu như luôn sống một mình và cũng ít chia sẻ, tâm sự với ai dù tôi có sống cùng chị gái). Tôi biết khi đó tôi chưa yêu anh. Tôi đã thẳng thắn nói chuyện với anh về tình cảm của mình sau khi chúng tôi quen được 6 tháng. Thế là từ lúc đó chúng tôi đã hầu như không liên lạc trong khoảng 1 năm. Vì anh chuyển công tác đi chỗ khác và tôi nghĩ cũng cần có thời gian để mọi thứ trở lại bình thường.
  Nhưng mọi chuyện đã không dừng lại ở đó. Tôi và anh gặp lại nhau sau đúng 1 năm xa nhau. Khi gặp lai, anh đã nói với tôi 1 năm qua đi nhưng anh vẫn không thể quên được tôi và tình cảm dành cho tôi vẫn còn rất nhiều. Sự thực là tôi cũng rất quý anh nhưng nếu là yêu thì chưa phải. Tôi cũng đã nói với anh điều đó. Và chúng tôi gặp gỡ nhau thường xuyên hơn, thời gian ấy tình cảm của tôi đã thay đổi. Khi tôi thực sự xác đinh được tình cảm của mình thì chúng tôi đã trở thành 1 đôi. Thời gian ấy tôi đã vô cùng hạnh phúc. Tôi nghĩ rằng cuối cùng thì hạnh phúc cũng đã mỉm cười với mình và tôi nghĩ anh sẽ là người đi cùng tôi đến hết đời. Nhưng cuộc đời vốn không như mơ.
  Khi tôi và anh yêu nhau chúng tôi vẫn thường rất thẳng thắn. Và chuyện quan hệ cũng vậy. Chúng tôi nói rõ quan điểm của mình. Anh thì cho rằng yêu nhau rồi quan hệ là chuyên bình thường. Cặp đôi nào cũng như thế. Tôi thì cho rằng tôi sẽ chỉ làm điều đó khi tôi đã kết hôn. Ban đầu thì anh cũng tôn trọng quan điểm của tôi. Nhưng một thời gian sau, anh đã không thể thực hiện được lời hứa của mình. Tôi và anh đã chia tay nhau khi tôi không đồng ý chuyện đó sau khoảng tuần. Nhưng người chủ động chia tay lại là anh, không phải tôi. Tôi đã khóc rất nhiều, tôi không tin vào chuyện chúng tôi đã chia tay. Tôi không thể quên được anh. Tôi đã cố gắng để xem chuyện gì đang xảy ra. Tôi tin chúng tôi sẽ trở lại vì tôi rất yêu anh và tôi không tin anh đã hết yêu mình. Lẽ ra tôi nên để mọi chuyên dừng lại ở đó. Nhưng tôi không thể chấp nhận được tôi và anh đã xa nhau. Chúng tôi đã mất bao nhiêu thời gian để đến được với nhau. Thế mà giờ đây chia tay nhau chẳng vì lý do gì. Thế nên tôi thỉnh thoảng nhắn tin cho anh để thăn dò và cũng vì tôi rất nhớ anh. Một thời gian sau anh đã nói với tôi: liệu tôi và anh có nên cho nhau 1 cơ hội nữa hay không?. Khi đó tôi đã vô cùng hạnh phúc. Chúng tôi đã trở lại với nhau. Thế nhưng có vẻ sau 1 lần chia tay tôi đã trở nên mềm yếu hơn. Tôi đã không còn quá dữ dội với anh nữa. Dù tôi vẫn không đồng ý chuyện quan hệ, tôi vẫn cố tránh nó. Nhưng bạn biết đấy. Tôi là thân gái, tôi không có đủ sức mạnh để chống lại 1 người đàn ông nhất là khi anh ấy đang rất ham muốn. Tôi đã khóc rất nhiều sau đó, tôi biết tôi đã phụ niềm tin của mẹ, tôi thấy ghét chính bản thân tôi.( Bởi vì trước đó, anh đã nói với tôi: anh chuẩn bị đi làm việc ở xa, anh đi khoảng 3 – 5 năm gì đó. Tôi biết tình yêu này sẽ khó đi tới đích.) Thế nhưng sau tất cả những chuyện đó tôi vẫn không thể hết yêu anh. Chúng tôi vẫn ở bên nhau cho đến ngày anh đi. Tôi nói tôi sẽ chờ anh, còn anh thì nói thật ích kỷ khi bắt tôi chờ đợi (thế nào mới là ích kỷ đây?)
  Chúng tôi xa nhau và hẹn nhau 1 năm nữa thì sẽ liên lạc trở lại, khi đó tôi đã ra trường rồi. Và nếu như có thể thì tôi sẽ vào nơi anh đang làm việc cùng anh. Thế nhưng hiện tại sau hơn 1 tháng xa nhau, anh đã nói với tôi: “không có lý do gì để tôi chờ đợi anh”. “anh biết anh có lỗi với em nhiều lắm nhưng đây là cuộc sống mới của anh và anh không muốn vương vấn, anh muốn luc nào cũng vui vẻ” “anh tin em sẽ sớm tìm một người yêu em và mang lại hanh phúc cho em”. Đó là tất cả những gì đã nói với tôi. Tôi không biết tôi đã mất bao nhiêu nước mắt cho tình yêu này, bao nhiêu đau khổ tôi đã trải qua. Tôi vẫn hy vọng một ngày nào đó anh sẽ trở về dù tôi biết ngày đó sẽ không có. Và tôi cũng không biết nếu có ngày đó thì tình yêu trong tôi có còn hay không?
  Tôi chỉ muốn nói rằng sau tất cả những chuyện đã xảy ra, tôi cảm thấy hối tiếc nhưng tôi cũng không chắc nếu như được làm lại thì tôi có thể làm khác đi hay không? Khi yêu nữ giới dù có mạnh mẽ bao nhiêu thì cũng trở nên yếu đuối. Đó là điều tôi đã học được. Dù mọi chuyện không theo ý muốn của tôi nhưng những gì đã trải qua đã cho tôi biết cảm giác khi yêu 1 ai đó ta có thể từ bỏ nhiều thứ, chỉ cần được ở bên người đó mà thôi. Tôi biết nhiều người sẽ cho rằng tôi thật ngốc nghếch, tất cả những dấu hiệu đã có nói lên tôi nên dừng lại bởi sự thật là anh cũng đã từng nói với tôi: “anh là người xấu và sau tất cả mà tôi vẫn yêu anh thi đúng là lạ thật”. Nhưng con tim có lý lẽ riêng của nó.
  Tôi bây giờ đã không còn mong ngóng anh nhiều nữa, tôi không nghĩ tôi và anh sẽ có cơ hội trở lại lần nữa. Nỗi đau mà tôi chịu đựng là rất lớn và dù có đôi lúc tôi nghĩ: tôi sẽ hận anh. Thế nhưng tôi đã chẳng làm được điều đó. Tôi vẫn luôn tin tưởng rằng: bản chất con người là tốt. Trên thế giới này có rất nhiều người tốt chỉ là mình có gặp được hay không mà thôi. Tôi biết nếu như gặp lại anh tôi sẽ vẫn vui vẻ nói cười với anh, hỏi han anh như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Không phải vì tôi không đau nữa mà vì tôi luôn hướng tới những điều tốt đẹp và vui vẻ. Tôi không có ý định đối xử với 1 ai đó dựa trên những đau khổ, bất hạnh mà mình chịu đựng. Tôi cũng đã có một khoảng thời gian hạnh phúc bên anh. Tôi vẫn tin anh không phải là người xấu. Tôi vẫn mong anh sẽ tìm lại được bản thân anh của ngày chúng tôi mới quen nhau. Bởi tôi biết chẳng có ai hạnh phúc khi gây đau khổ cho người khác.
  Câu chuyện của tôi dài quá đúng không? Tôi kể các bạn câu chuyện này không phải để mong mỏi mọi người ủng hộ cho việc quan hệ trước hôn nhân hay nhận được lòng thương hại của ai đó. Bởi tôi biết người phụ nữ sẽ chịu nhiều đau khổ vì chuyện đó, là vết thương mà họ mang suốt đời, dù tôi không phải là người để quá khứ chi phối cuộc sống. Tôi luôn nghĩ một việc đã xảy ra không thay đổi được thì không nên buồn khổ vì điều đó. Quan trọng là mình tiếp tục sống như thế nào. Tôi sẽ vẫn sống như trước đây, tôi không nghi ngờ con người nhiều hơn, tôi không mất lòng tin vào con người, tôi vẫn sống thật với cảm xúc của mình. Tôi không vì thế mà coi tôi là người không ra gì, tôi không đáng để mọi người tôn trọng. Tôi sẽ vẫn sống là tôi, chỉ là tôi sẽ mạnh mẽ hơn, quý trọng những điều quý giá và quý trong cuộc sống hơn.
  Tôi cũng không thể nói rằng tôi sẽ không yêu nữa. Tôi vẫn tìm kiếm tình yêu và nếu như tôi không tìm được tình yêu, không tìm được một người yêu mình và mình yêu – một người đủ rộng lượng để chia sẻ với tôi cuộc sống, chia sẻ những đau khổ với tôi thì tôi cũng chấp nhận. Bởi cuộc sống này có rất nhiều điều chúng ta không lường trước được, chúng ta không thể nào nói rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ phạm phải sai lầm nào. Trinh tiết là thứ quý giá nhất của một người con gái nhưng không phải là thứ đáng quý duy nhất. Chẳng lẽ khi mất nó rồi thì ta không được quyền mơ một hạnh phúc nữa hay sao? Nếu như không đủ rộng lượng để tha thứ, thấu hiểu thì làm sao có thể đi cùng nhau trên một con đường không trải hoa hồng?

 92. tôi chẳng có kinh nghiệm gì trong cuộc sống vì cũng ko ra ngoài nhiều. Tôi ko phải con trai nên cũng ko đánh giá gì về nhân cách 1 cô bạn nếu cô ấy ko còn trinh tiết, chỉ cần cô ấy sống chân thành cởi mở với tôi. Con trai có thể nhiều người quan trọng chuyện vợ mình trinh tiết có lẽ vì nghĩ rằng cô ta trao cho mình cái đó không phải vì yêu mình nhất thì cũng thuộc quyền sở hữu của mình trước hết dù sau này có thế nào thì ta cũng ko bị mang tiếng là dùng đồ seconhand, nhưng có 1 Thúy Kiều khi bán mình đã tự xót xa vì trước kia nghiêm khắc với chàng Kim nay lại trao thân cho khách làng chơi. Đúng là thương cánh hoa rơi nhưng cuộc sum họp của Kim Kiều có khi lại là 1 bi kịch về sau, như 1 bạn nói khi cơm canh không ngọt lành sẽ mang quá khứ ra để giày vò nhau, thậm chí khi tình cảm có chút nguội lạnh lại sãn cái đầu đang suy nghĩ miên man thì nhìn nhau cũng thấy ngượng ngùng, ngao ngán. Con trai nhiều người bức xúc chuyện trinh tiết con gái là thế vậy mà chuyện các bà vợ cằn nhằn những ông chồng quan hệ trước hôn nhân lại chẳng thấy mấy có lẽ vì yêu cũng có mà vì muốn dựa dẫm cũng có. Cũng không phải tự dưng mà nhiều người vẫn cứ trọng nam khinh nữ, sự hy sinh vì cuộc sống chung và sự quá coi trọng ng đàn ông của mình đã có lúc vô tình khiến ng phụ nữ tự hạ thấp mình. Có những con người sống rất cân bằng giữa lý trí và tình cảm tuyệt nhiên không tính toán chuyện đã qua chỉ 1 lòng lo cho hiện tại và tương lai tốt đẹp hơn; có những bạn trai thực sự 100% kiên quyết không chấp nhận chuyện còn mất lại có những bạn gái thà chết chứ ko chịu cho đi đó là bản tính của mỗi người, theo tôi – tình yêu có thể đi theo bản tính đó mà cũng có thể ko. Nếu cứ vứt hết thì những em gái còn chưa tới tuổi cắp sách đến trường đã bị chiếm đoạt 1 cách dã man, những cô gái quá gầy gò yếu thế trước sức mạnh cơ bắp trời cho cho bọn yêu râu xanh… họ sẽ đối mặt thế nào với mặc cảm và tổn thương? Họ ko cần ai đó rủ lòng thương mà cần sự chấp nhận.
  Không phải ai cũng cần đến cái tem bảo hành mới biết được món hàng có tốt hay không. Chẳng ai nói trước được chuyện gì.

 93. Kính chào các bạn,
  Chúng tôi thật sự vui mừng khi biết rằng đề tài này vẫn được quan tâm và chia sẻ, ý kiến mỗi lúc mỗi sắc sảo và chí tình hơn, thực tế hơn.
  Rất cám ơn các bạn và mong các bạn hãy coi đây như là diễn đàn của chính mình để chúng ta có thể chia sẻ và tôn vinh các giá trị đạo đức cũng như thông cảm cho những số phận con người, từ đó rút ra được những bài học cho mình.
  Một lần nữa, xin cám ơn vì tất cả.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s